Có 118 kết quả :

Nhiều tàu cá đóng theo Nghị định 67 “mắc cạn”, ngư dân không có tiền trả nợ ngân hàng và đối diện với việc hầu tòa. Ảnh: Bình Phương

Nhiều “tàu 67” nằm bờ, nợ xấu tăng nhanh: Cách nào hỗ trợ ngư dân?

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Trung, Vụ trưởng Khai thác Thủy sản (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT) cho biết, quá trình thực hiện Nghị định 67, có nhiều chủ tàu cá “vỡ trận” phương án trả nợ ngân hàng. Tới đây, chính sách này sẽ được điều chỉnh, trong đó có đề xuất phương án xử lý nợ để hỗ trợ ngư dân.
Cho vay đóng tàu theo Nghị định 67 là chủ trương của Quốc hội, Chính phủ khi muốn ngư dân có tàu tốt vươn khơi bám biển, tuy nhiên, đang có hiện tượng chây ỳ không trả nợ

Dân chậm trả, nợ xấu cho vay đóng tàu theo Nghị định 67 tăng nhanh

TPO - Hiện nay, nợ xấu cho vay theo Nghị định 67 có xu hướng tăng nhanh tại hầu hết các tỉnh, thành phố ven biển. Nợ xấu bắt đầu phát sinh từ năm 2017 tại 11 tình, thành phố với tỷ lệ 3%; tăng lên 17% vào cuối năm 2018 và đến nay là 27,8% tại 27 tỉnh, thành phố ven biển. Các NHTM đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ với dư nợ gần 33 tỷ đồng.    
Tàu sân bay USS Gerald R. Ford trong một chuyến đi biển thử nghiệm

Vì sao đóng tàu sân bay lại khó khăn?

TPO - Câu hỏi này mới nghe qua tưởng chừng là vớ vẩn, bởi thực hiện một công trình to lớn, phức tạp thì đương nhiên khó khăn. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, nhiều quốc gia, đã từng thực hiện nhiều công trình vĩ đại, đạt nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật to lớn nhưng vẫn cảm thấy bối rối khi thực hiện các dự án đóng tàu sân bay.
Tàu 67 nằm bờ ở Quảng Nam bị yêu cầu thanh lý: Ngư dân ấm ức

Tàu 67 nằm bờ ở Quảng Nam bị yêu cầu thanh lý: Ngư dân ấm ức

TP - Ngày 28/5, ông Ngô Tấn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam cho biết, đơn vị đã nhận công văn 469 của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam chi nhánh Quảng Nam về việc hỗ trợ thu nợ vay đóng tàu theo NĐ 67 trễ hạn, trong đó có tàu của ngư dân Trần Văn Liên (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình) bị hỏng máy nằm bờ.
Tàu BĐ 99179 do Cty TNHH Đại Nguyên Dương đóng bị gỉ sét, hư hỏng nặng.

Đóng tàu cá vỏ thép theo Nghị định 67: Để xảy ra sai phạm phải xử lý

TP - “Các cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm, để tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 bị hư hỏng hàng loạt phải xử lý nghiêm; các địa phương nếu để tiếp tục tàu cá bị hỏng, phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, người dân”-  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo, tại hội nghị tổng kết Nghị định 67, về một số chính sách phát triển thủy sản, ngày 1/8.
Ông Đinh Công Khánh: “Công ty đóng tàu đang cố tình đẩy ngư dân vào đường cùng”. Ảnh H.Văn

Vụ tàu vỏ thép nằm bờ: Ngư dân lo đứng bờ vực phá sản

TPO - “Cả máy chính, máy phụ đều dởm, quá nguy hiểm cho ngư dân khi ra khơi. Tàu hỏng, phía công ty lại chậm sửa chữa, làm khó ngư dân, cố tình kéo dài thời gian khắc phục, đẩy ngư dân tới đường cùng phá sản”, ông Đinh Công Khánh (xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bình Định) - chủ tàu vỏ thép BĐ 99086 TS bức xúc.
Ngư dân tiếp tục được nhà nước hỗ trợ bám biển. Ảnh: Phạm Anh.

Thêm một năm thực hiện Nghị định 67

TP - Nghị định 67/2014 về một số chính sách phát triển thủy sản, một số chính sách hỗ trợ ngư dân đã hết hiệu lực thực hiện từ 31/12/2016. Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý gia hạn những chính sách này thêm 1 năm, vì nhiều nội dung hỗ trợ còn dở dang.
Toàn cảnh buổi làm việc

PVN xây bến cảng tại Nghi Sơn

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Hùng Dũng vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai đầu tư bến cảng tại mặt bằng Nhà máy Đóng tàu Nghi Sơn (cũ), thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn.
Đã có hơn 556 tàu được ký kết vay, nhiều nơi ngư dân đã bắt đầu trả nợ.

Vay đóng tàu 67: Trường hợp nào không đúng, NHNN chấn chỉnh ngay

TP - Sau hơn 1 năm triển khai Nghị định 67,  giải ngân tín dụng ngư dân vay vốn đóng tàu đến thời điểm này tăng 7 lần so với tháng 6/2015. Có  556 con tàu đã được các ngân hàng  cam kết cho vay lên tới 5.597 tỷ đồng. Dẫu vậy, vẫn xuất hiện một số vấn đề phát sinh từ thực tế cần xử lý - Vụ trưởng Vụ tín dụng NHNN Nguyễn Tiến Đông cho biết.
Tàu cá vỏ thép của VCB cho ngư dân Võ Văn Hân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vay đã hạ thuỷ.

Cho vay đóng tàu 67: VietcomBank nói gì khi bị ngư dân kêu “làm khó”?

TP - Cho ngư dân vay đóng tàu vỏ thép để vươn ra khơi xa theo Nghị định 67 là một chủ trương tốt. Tuy nhiên, từ chính sách đi vào cuộc sống  có vô số khúc mắc mà khi mổ xẻ mới thấy, sự vướng nằm rải rác ở rất nhiều nơi. Chiều 29/6, bà Đinh Thị Thái - Phó Tổng giám đốc phụ trách quản trị rủi ro Vietcombank đã thông tin đến báo chí về vụ việc bị kêu “làm khó” ngư dân mới đây.
Tàu dịch vụ hậu cần nghề cá vỏ thép hiện đại nhất Việt Nam đóng mới từ vốn vay Agribank.

Agribank cùng ngành Ngân hàng tạo bước đột phá phát triển ngành thủy sản

TP - Ngày 7/3/2016, tại TP Quảng Ngãi, NHNN phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị “Sơ kết hơn 1 năm triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP (NĐ 67) của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản”. Là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai cho vay theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP, Phó Tổng Giám đốc Agribank Trương Ngọc Anh dự và có bài tham luận tại Hội nghị.
Tàu của Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đang thi công tại Công ty đóng tàu Nha Trang. Ảnh: Thanh Trung.

Buồn vui cùng tàu 67

TP - Thực hiện đóng tàu đánh bắt xa bờ cho ngư dân theo Nghị định 67/CP tại các tỉnh miền Trung, cho thấy không ít bất cập cùng nhiều nỗi buồn vui.