Nga nói nhóm lính đánh thuê nước ngoài bắn tử vong binh sĩ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Nga nói rằng những hạn chế về năng lực của các lực lượng Kiev, bao gồm cả lính đánh thuê, đã dẫn đến ít nhất 2 vụ "quân ta bắn quân mình".

Trong một sự cố, các tân binh Ukraine - khi đến gia nhập Tiểu đoàn 97 thuộc Lữ đoàn bộ binh 60 - đã vô tình hứng đạn từ chính đơn vị này.

Ở một sự cố khác, một đội trinh sát của Lữ đoàn cơ giới 28 (Ukraine) đã bị tấn công bởi lính đánh thuê nước ngoài. Hậu quả là 4 binh sĩ thiệt mạng và 3 người bị thương, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Báo cáo của Nga không cung cấp thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm xảy ra các sự cố. Tuy nhiên, không chỉ Mátxcơva mà cả báo giới phương Tây cũng từng đề cập đến những vụ việc "quân ta bắn quân mình".

Tuần trước, tờ Rolling Stone đã đăng tải một bài báo về các cựu binh Mỹ thiệt mạng hoặc bị bắt bởi lực lượng Ukraine.

"Chúng tôi có một cuộc đọ súng kéo dài 2 giờ. Cuối cùng hóa ra lực lượng đọ súng với chúng tôi là đặc nhiệm Ukraine. Thật không thể tin được những gì đang diễn ra ở đây", Tristan Nettles - thành viên một đội lính đánh thuê đang chiến đấu ở Ukraine nói.

"Những cây cầu bị cho nổ tung khi quân mình vẫn đang ở phía bên kia. Không có đường dây liên lạc giữa các đơn vị. Những vụ quân ta bắn quân mình xảy ra liên tục", Nettles tiết lộ.

Theo RT
MỚI - NÓNG