Nga bác cáo buộc không kích trung tâm thương mại ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Nga xác nhận đã tiến hành không kích thành phố Kremenchug (Ukraine) hôm 27/6, nhưng khẳng định mục tiêu mà lực lượng này nhắm đến là một kho vũ khí phương Tây, không phải trung tâm thương mại.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trung tâm thương mại Amstor – nơi xảy ra một vụ cháy lớn chiều 27/6 nằm cạnh nhà máy Kredmash và một kho vũ khí.

Kho vũ khí phương Tây đã phát nổ sau đòn không kích của Nga, khiến trung tâm mua sắm Amstor gần đó bốc cháy dữ dội. Tuy nhiên phía Nga khẳng định trung tâm mua sắm này không còn hoạt động.

Báo giới địa phương trước đây cũng từng tiết lộ nhà máy Kredmash đã tham gia vào việc sửa chữa và tân trang các xe bọc thép quân sự.

Nga bác cáo buộc không kích trung tâm thương mại ở Ukraine ảnh 1

Trung tâm mua sắm chìm trong biển lửa. Ảnh: Twitter

Tuyên bố của quân đội Nga trái ngược với cáo buộc của chính quyền Kiev.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trong trung tâm thương mại có “hơn 1.000 thường dân”.

20 xe chữa cháy và hơn 115 nhân viên cứu hỏa đã được điều đến hiện trường. Theo báo cáo thương vong mới nhất, 18 người đã thiệt mạng và 59 người bị thương trong vụ việc, 25 người trong số những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Video từ hiện trường cho thấy có hàng chục người – chủ yếu mặc quân phục – chạy tán loạn trong bãi đậu xe (gần như trống trơn) bên ngoài tòa nhà đang bốc cháy. Báo Nga đặt câu hỏi vì sao lại có ít xe hơi như vậy, nếu thực sự trong trung tâm thương mại có 1.000 người.

Kremenchug là một thành phố ở miền Trung Ukraine, cách Kiev khoảng 250 km về phía Đông Nam. Quân đội Nga trước đó đã tấn công một nhà máy lọc dầu lớn ở thành phố này, cắt nguồn cung nhiên liệu cho các phương tiện quân sự của Ukraine.

Matxcơva từng nhiều lần khẳng định rằng quân đội Nga rất nỗ lực để tránh thương vong cho dân thường và chỉ nhắm mục tiêu vào các lực lượng quân sự và hậu cần của chính quyền Kiev bằng vũ khí chính xác cao.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.