TPO - Cảnh báo không kích đã vang lên ở Kiev và trên khắp Ukraine vào sáng thứ Sáu (3/2) khi hội nghị của Liên minh châu Âu (EU) và các nhà lãnh đạo Ukraine chuẩn bị diễn ra tại thủ đô nước này.
TPO - Để chuẩn bị cho “hội nghị thượng đỉnh” Liên minh châu Âu (EU) - Ukraine tại Kiev, Brussels đã gửi một văn bản hướng dẫn các quan chức châu Âu tránh mặc bất cứ thứ gì có thể làm lu mờ hình ảnh của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
TPO - Đợt tấn công bằng tên lửa của Nga trong sáng 14/1 đã trúng hạ tầng quan trọng ở thủ đô Kiev và thành phố Kharkiv ở miền Đông Ukraine. Giới chức Ukraine cảnh báo sẽ còn có một đợt tấn công tên lửa ồ ạt nữa trong vài giờ tới.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine tiếp tục pháo kích bất chấp tuyên bố ngừng bắn của Tổng thống Vladimir Putin. Trong khi, còi báo động không kích vang khắp Ukraine.
TPO - Chính quyền Ukraine ngày 29/12 cho biết quân đội Nga đã phóng nhiều tên lửa nhằm vào các thành phố của nước này, bao gồm Kiev, Kharkov… trong một đợt không kích quy mô lớn.
TPO - Chín máy máy không người lái của Nga đã bị phòng không Ukraine bắn hạ vào sáng nay (19/12) khi Nga triển khai đợt tấn công mới nhất vào thủ đô của Ukraine, chính quyền thành phố thông báo trên Telegram.
TPO - Ngày 14/12, thị trưởng Kiev cho biết hệ thống phòng không của thành phố vừa bắn rơi 10 máy bay không người lái của Nga, và một số vụ nổ xảy ra ở quận trung tâm Shevchenkivskyi.
TPO - Các lực lượng vũ trang của Ukraine được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào Crimea, nhằm “giành lại” bán đảo. Một cựu chỉ huy Ukraine nói với tờ Economist rằng chiến dịch này đã được lên kế hoạch cho năm 2023, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.
TPO - Thị trưởng Kiev – cựu vận động viên đấm bốc chuyên nghiệp Vitali Klitschko – vừa đáp trả chỉ trích của Tổng thống Ukraine và các đồng minh về việc hỗ trợ người dân đối phó với cảnh mất điện.
TPO - Theo dự báo, tuyết rơi dày ở Kiev bắt đầu từ 27/11, với nhiệt độ xuống dưới mức 0 độ cả ngày lẫn đêm, trong khi hàng triệu người dân địa phương vẫn sống trong cảnh thiếu năng lượng.
TPO - Trong mâu thuẫn công khai hiếm thấy, ngày 25/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ trích thị trưởng Kiev vì không làm tốt việc lập ra các trung tâm trú ẩn tạm thời cho những người bị mất điện và hệ thống sưởi, sau các đợt tấn công của Nga.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã làm suy yếu khả năng điều động vũ khí và binh lính của Ukraine tới tiền tuyến bằng cách tiến hành các cuộc tấn công tầm xa với độ chính xác cao hôm 23/11 nhằm vào các trung tâm chỉ huy và cơ sở hạ tầng năng lượng.
TPO - New Zealand ngày 20/11 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng của nước này – ông Peeni Henare đã đến thăm Kiev để tái khẳng định sự ủng hộ của quốc gia Thái Bình Dương đối với Ukraine. Trước đó một ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng đã đón tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak ở Kiev.
TPO - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã đến Kiev gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 4/11. Tại cuộc gặp, ông Sullivan nhắc lại sự ủng hộ của Washington đối với Kiev, đồng thời thảo luận chi tiết về gói an ninh mới nhất.
TPO - Giám đốc điều hành (CEO) công ty Naftogaz - công ty dầu khí nhà nước của Ukraine đã nộp đơn xin từ chức trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với mùa đông khắc nghiệt nhất từ trước đến nay.
TPO - Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns đã có chuyến thăm bí mật đến Ukraine để chuyển thông tin tình báo cho nước này và gặp gỡ Tổng thống Volodymyr Zelensky, theo CNN.
TPO - Nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên tại trung tâm Kiev và phía bờ trái của thành phố này. Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết, một số rocket của Nga đã bị bắn hạ.
TPO - Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga đều sẽ bị đáp trả quyết liệt. Tuyên bố của ông Putin được đưa ra sau khi Ukraine hứng hàng loạt cuộc không kích ở nhiều thành phố vào sáng thứ Hai, 10/10.
TPO - Bộ trưởng Ngoại giao Đức – Annalena Baerbock đã đến thủ đô Kiev của Ukraine vào thứ Bảy, 10/9 trong một chuyến thăm bất ngờ. Bà tuyên bố chuyến thăm là minh chứng cho việc Berlin sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Kiev “chừng nào cần thiết”.
TPO - Ngày 8/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến thăm thủ đô Kiev của Ukraine, cam kết cung cấp gói viện trợ an ninh mới trị giá 2 tỷ USD để giúp tăng cường năng lực của Ukraine trong nỗ lực phản công đẩy lùi quân đội Nga ở miền đông và nam.
TPO - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang không còn dè chừng đối với việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, theo The Hill. Washington dường như tin rằng họ có thể tiếp tục gửi nhiều vũ khí mạnh tới Kiev mà không làm leo thang căng thẳng với Nga.