Ông Trump tuyên bố có quyền chia sẻ thông tin với Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có quyền chia sẻ thông tin với Nga. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có quyền chia sẻ thông tin với Nga. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông có toàn quyền để chia sẻ những thông tin quan trọng với Nga trong quá trình cuộc đàm phán.

“Là Tổng thống, tôi muốn chia sẻ với Nga những dữ kiện liên quan đến chủ nghĩa khủng bố và an toàn của các chuyến bay trên không. Và tôi có toàn quyền để làm như vậy”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter cá nhân.

“Thực sự có những lý do nhân đạo, cộng với việc tôi muốn để Nga tích cực hơn trong cuộc đấu tranh chống IS và chống chủ nghĩa khủng bố”, Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Trước đó, vào hôm qua 15/5, tờ Washington Post cho biết, Donald Trump đã tiết lộ thông tin tình báo tối mật cho Bộ trưởng Ngoại giao Nga trong cuộc họp tại Phòng Bầu Dục hồi tuần trước, và nhấn mạnh, những phát ngôn của Tổng thống Mỹ gây nguy hiểm cho nguồn tin quan trọng về IS.

Washington Post dẫn lời 2 quan chức giấu tên cho biết, bí mật tình báo được Tổng thống Trump tiết lộ trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak tại Nhà Trắng vào hôm 10/5.

Theo Washington Post, thông tin mật đó do một đối tác thân cận của Mỹ cung cấp thông qua một thỏa thuận chia sẻ thông tin, được đánh giá là nhạy cảm đến mức không thể chia sẻ với các đồng minh và thậm chí còn bị hạn chế chặt chẽ ngay trong Chính phủ Mỹ.

Sau cuộc gặp của Trump, các quan chức cao cấp của Nhà Trắng để tiến hành các biện pháp ngăn chặn thiệt hại, thậm chí huy động cả Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) …”, trích bài báo trên Washington Post.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG