Có 138 kết quả :

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Nam Định đến nhà riêng thăm hỏi, tặng Bằng khen đối với anh Nguyễn Đức Chính - Ảnh: Hoàng Long

Đề nghị Thủ tướng tặng Bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người giữa dòng nước xiết

TPO - Cùng với ký quyết định trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng vừa ký tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Đức Chính, người thanh niên đã có hành động dũng cảm là lao xuống dòng nước xiết, cứu sống được một nữ sinh.
Tấm gương người cán bộ Đoàn nhiệt huyết

Tấm gương người cán bộ Đoàn nhiệt huyết

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Xuân Cảm - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Khối trưởng Khối 8 (Khu vực miền Trung), Bí thư Đoàn cơ sở VietinBank Chi nhánh Quảng Trị đã vinh dự là một trong 99 cán bộ Đoàn tiêu biểu trong cả nước được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn.
Học tập và làm theo lời Bác, thanh niên Việt Nam tiến bước

Học tập và làm theo lời Bác, thanh niên Việt Nam tiến bước

TPO - Trong khuôn khổ chương trình tổng kết đợt hoạt động cao điểm "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" và phát động đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng", tối 26/8 diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc kể câu chuyện về Bác bằng âm nhạc; cũng như niềm tin sắt son của tuổi trẻ Việt Nam với Đảng và Bác Hồ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu (ảnh Như Ý)

Để cái tốt bừng lên và cái xấu phải co lại

TPO - “Hãy làm nhiều việc tốt hơn nữa để cái tốt bừng lên, để cái xấu phải co lại. Hãy làm nghìn việc tốt, cùng trừ việc xấu, cộng nhân thương, chia niềm thông cảm để những điều tốt đẹp mãi vang xa”, đó là những chia sẻ của Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn – một trong điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác.
Những ông chủ thành danh từ… 'trường đời'

Những ông chủ thành danh từ… 'trường đời'

“Mọi con sông đều dẫn ra biển lớn, mọi con đường đều chia ra những lối rẽ riêng”. Tấm bằng đại học không phải là cánh cửa duy nhất đảm bảo cho thành công. Những tỷ phú lừng danh thế giới: Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg hay các doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam: Đoàn Nguyên Đức, Lê Phước Vũ, Nguyễn Ngọc Thủy,… đã làm nên sự nghiệp bằng trí tuệ, sự nỗ lực và một chút “điên khùng” thay vì những bài học trên giảng đường
Tuyên dương 15 điển hình học tập và làm theo gương Bác

Tuyên dương 15 điển hình học tập và làm theo gương Bác

TPO - Ngày 15/5, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Đảng bộ T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Anh Y Noan hướng dẫn thợ mới vào nghề. Ảnh: H.T.

Từ phụ hồ thành chủ thầu

TP - Nhiều năm phụ hồ kiếm sống, anh Y Noan Ayun, người Ê Đê, ở buôn Cuôr Đăng B, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) thấu hiểu nỗi cơ cực của nghề, đã phấn đấu trở thành chủ thầu, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều thanh niên dân tộc thiểu số trong buôn làng.
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm hỏi nông dân Hợp tác xã Hùng Sơn (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đang gặt lúa, năm 1954. Ảnh: Tư liệu.

Học Bác lối sống giản dị, không phô trương, hình thức

TP - Trò chuyện với Tiền Phong nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), ông Nguyễn Trọng Phúc, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, hơn lúc nào hết các cán bộ, đảng viên ngày nay cần phải học và làm theo Bác về lối sống giản dị, tiết kiệm, không phô trương, hình thức… “Cán bộ Đảng viên mà xây biệt phủ này, biệt phủ kia… chứng tỏ chưa thực sự học tập và làm theo lời Bác”, ông Phúc nói.
Tôn vinh 35 điển hình tiên tiến Công an nhân dân

Tôn vinh 35 điển hình tiên tiến Công an nhân dân

TP - 35 gương điển hình tiên tiến của lực lượng Công an nhân dân đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ về những chiến công trong phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy,… trong buổi giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” tổ chức tại Hà Nội sáng 14/5.
Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V - 2018

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V - 2018

TPO - Nhằm phát hiện, tuyên dương cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ và xã hội, T.Ư Đoàn tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V năm 2018.
Các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016 vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh Ảnh: Xuân Tùng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:Tôi đánh giá cao Đoàn Thanh niên

TPO - 1.445 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp toàn quốc được tuyên dương; nhiều mô hình, cách làm hay được xây dựng, nhân rộng như Người tốt, việc tốt báo công dâng Bác, Tuyên dương dưới cờ, Tủ sách Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác, Hành trình làm theo lời Bác... Đó là một trong những kết quả triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tổ chức Đoàn trong nhiệm kỳ 2012-2017.  
Anh Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang trao quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Ảnh: N.T.

Đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu

TP - “Qua các phong trào thi đua và các hoạt động của Đoàn đã xuất hiện nhiều tấm gương ĐVTN tiêu biểu, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người công an cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, thậm chí hy sinh xương máu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân…”.
Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Hòa Bình (ảnh tư liệu).

Thanh niên phải sống có chí hướng, có hoài bão

TP - Theo ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Tổng Bí thư Lê Duẩn là người luôn quan tâm đến sự phát triển của thế hệ trẻ. Tổng Bí thư cũng thường xuyên xuống cơ sở gặp gỡ, đối thoại và luôn nhắc thanh niên phải sống có chí hướng, có hoài bão.
Tuyên dương “Người con hiếu thảo”

Tuyên dương “Người con hiếu thảo”

TP - Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bình Dương vừa phối hợp tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, tuyên dương “Người con hiếu thảo” và trao giải cuộc thi viết “Gương sáng quanh tôi” tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương. 
Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016

Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong: Xây dựng lớp thanh niên tiên tiến

TPO - Theo Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác định hình thành một lớp thanh niên tiên tiến là giải pháp trọng tâm trong thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam.