7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018

7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018
TPO - Ngày hội "Thiện tâm Nhân ái", chia sẻ tấm lòng tương thân tương ái cao đẹp của người Việt Nam, góp phần đem đến niềm vui, tiếng cười, tạo động lực để người khuyết tật hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 1/12, tại khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM phối hợp cùng các sở, ngành tổ chức ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018, đánh dấu hành trình 19 năm “San sẻ yêu thương – Ươm mầm nhân ái”.

7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018 ảnh 1
7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018 ảnh 2
7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018 ảnh 3
7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018 ảnh 4

Trẻ em tại nhiều mái ấm, nhà mở, cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ có dịp hòa trong không gian vui chơi thoải mái, vui vẻ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018

Hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), ngày hội nhằm phát huy truyền thống nghĩa tình, tấm lòng tương thân tương ái cao đẹp của người Việt Nam, góp phần đem đến niềm vui, tiếng cười, tạo động lực để những người khuyết tật hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống.

Năm nay, hơn 7.000 trại sinh đến từ 80 trung tâm, cơ sở chăm sóc và nuôi dưỡng người khuyết tật từ 17 tỉnh, thành phía Nam cùng hội ngộ và tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ ngày hội “Thiện tâm nhân ái”.

7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018 ảnh 5
7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018 ảnh 6
7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018 ảnh 7

Khoảng 700 tình nguyện viên là sinh viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn TPHCM và cán bộ, nhân viên Suối Tiên đã tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các em nhỏ khuyết tật tại ngày hội

Hàng ngàn người khuyết tật cùng hòa vào ngày hội thư giãn với các chương trình tham quan, vui chơi miễn phí với tổng kinh phí do Suối Tiên tài trợ hơn 1 tỷ đồng, bao gồm: vé vào cổng, vé tham quan kết hợp vui chơi giải trí tại các công trình đẳng cấp, hiện đại; thưởng thức các chương trình nghệ thuật cùng đại tiệc buffet miễn phí và các sân chơi giải trí tươi vui, ý nghĩa.

Đặc biệt, đông đảo người tham gia ngày hội cũng có dịp tham quan không gian triển lãm “Nghị lực sống” là những hình ảnh đời thực, khắc họa sống động chân dung những tấm gương người khuyết tật có nghị lực phi thường. Họ đã sống đầy hoài bão và khát khao cống hiến, làm đẹp cho đời, trở thành nguồn cảm hứng, niềm tin, sự lạc quan cho biết bao người khác.

7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018 ảnh 8
7.000 người khuyết tật gặp gỡ tại ngày hội Thiện tâm nhân ái 2018 ảnh 9 Các bạn nhỏ hào hứng tham gia các sân chơi dân gian 
Ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, cho rằng ngày hội là dịp tuyên truyền, vận động sự chung tay của toàn xã hội trong việc trợ giúp người khuyết tật, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên, ổn định cuộc sống. “Thông qua ngày hội, người khuyết tật được gặp mặt, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, thành quả trong học tập, lao động”, ông Trần Ngọc Sơn nói.
MỚI - NÓNG