Tấm gương người cán bộ Đoàn nhiệt huyết

0:00 / 0:00
0:00
Tấm gương người cán bộ Đoàn nhiệt huyết
Vừa qua, đồng chí Nguyễn Xuân Cảm - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Khối trưởng Khối 8 (Khu vực miền Trung), Bí thư Đoàn cơ sở VietinBank Chi nhánh Quảng Trị đã vinh dự là một trong 99 cán bộ Đoàn tiêu biểu trong cả nước được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn.

Đoàn Chi nhánh Quảng Trị trước đây sinh hoạt tại Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, từ năm 2014 đơn vị được chuyển về sinh hoạt trực thuộc Đoàn VietinBank. Từ năm 2015 cho đến 2020, được sự quan tâm hỗ trợ của Đoàn VietinBank và Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Chi nhánh, Đoàn Thanh niên của Chi nhánh liên tục được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và là một trong những đơn vị dẫn đầu trong toàn Đoàn VietinBank.

Cùng với chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Xuân Cảm hiện còn đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Chi nhánh, Trưởng Phòng Giao dịch Hùng Vương. Với kiến thức chuyên môn chắc chắn cùng kinh nghiệm thực tiễn, đồng chí đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp kinh doanh cho đơn vị mình phụ trách. Quý III/2020, Chi nhánh đạt giải Chất lượng dịch vụ đứng đầu Khu vực 4, kết quả kinh doanh năm 2020 các chỉ tiêu cơ bản đã hoàn thành, đặc biệt đây là năm đầu tiên Chi nhánh đạt lợi nhuận mức trên 90 tỷ đồng. Đồng chí Nguyễn Xuân Cảm đã đưa ra ý tưởng tại Chi nhánh Quảng Trị với đề tài “Hệ quản trị dữ liệu văn bản thông minh” và được công nhận là đề tài sáng kiến cấp cơ sở. Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Xuân Cảm đã được nhận diện là Hipo trong Top 500 của VietinBank và liên tục nhận các giấy khen Chiến sỹ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến hàng năm.

Với những kết quả và thành tích đã đạt được, năm 2018 đồng chí Nguyễn Xuân Cảm được vinh danh là 1 trong 10 thủ lĩnh đoàn tiêu biểu, tấm gương Thanh niên VietinBank tiên tiến làm theo lời Bác trong toàn Đoàn VietinBank; năm 2021, đồng chí là 1 trong 2 đại diện ưu tú của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng nhân Kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG