Tôn vinh 35 điển hình tiên tiến Công an nhân dân

Tôn vinh 35 điển hình tiên tiến Công an nhân dân
TP - 35 gương điển hình tiên tiến của lực lượng Công an nhân dân đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ về những chiến công trong phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy,… trong buổi giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” tổ chức tại Hà Nội sáng 14/5.

Là một trong 35 gương điển hình tiên tiến Công an nhân dân được vinh danh, thượng tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) có thâm niên hơn 15 năm làm việc ở lĩnh vực phòng chống tội phạm ma túy ở địa bàn nóng bỏng Nghệ An. Anh cùng các đồng đội đã không quản ngại khó khăn gian khổ đi hết các vùng rừng núi hiểm trở địa bàn tỉnh Nghệ An để tập trung đấu tranh với các ổ nhóm tội phạm ma túy lớn. “Trong hầu hết các chuyên án về ma túy, chúng tôi đều phải đối mặt với các đối tượng sử dụng súng hết sức manh động. Tôi và các đồng đội có những chuyên án‘để đời’, không bao giờ quên được. Tôi cùng một đồng đội bị thương rất nặng ở vùng bụng, trong lúc hiểm nguy nhất vẫn cầm súng chiến đấu bắt giữ đối tượng thu tang vật”, thượng tá Cường chia sẻ.

Trước những chiến công, thượng tá Nguyễn Đức Cường đã được phong tặng Anh hùng lực lượng Công an nhân dân (CAND); 2 lần được tặng Huân chương Chiến công hạng Ba; 3 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đại úy Hoàng Quang Trung có 15 năm công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 của Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động. Anh đã đạt nhiều danh hiệu cao quý như: 5 năm là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 Bằng khen của T.Ư Đoàn; 3 Bằng khen của Bộ Công an.Để đạt được những thành tích này, đại úy Trung cho biết, gia đình luôn là nguồn cổ vũ động viên giúp anh vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi giao lưu, đại úy Trung đã rất bất ngờ khi được gặp người vợ trên sân khấu. Chị Nguyễn Thị Thu Hương, vợ đại úy Trung chia sẻ: “Xác định là vợ của lính đặc nhiệm, tôi luôn cảm thông với chồng, không nề hà gánh vác việc gia đình hay làm thay chức năng của một người cha đối với đứa con gái nhỏ mới gần 3 tuổi. Trước những thành tích mà chồng đạt được tôi cảm thấy rất tự hào”. Chị Hương nhớ lại những lần anh Trung về nhà chỉ trong chốc lát rồi lại vội vã lên đường. Có những hôm hai vợ chồng định đi chơi hay đang ăn cơm anh lại phải đi ngay khi nhận được lệnh cấp trên. “Trước khi lấy nhau tôi cũng biết đặc trưng công việc của anh ấy vì khi yêu hai người cũng rất ít khi được gặp nhau. Chúng tôi nên duyên vợ chồng vì tình yêu, sự cảm thông và chia sẻ”, chị Hương nói thêm.

Sáng 14/4, Bộ Công an phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến CAND nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy Công an nhân dân và 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đến dự buổi giao lưu có ông Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

MỚI - NÓNG