Đồng chí Lê Hồng Phong – Người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 5/9, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Hồng Phong - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì hội thảo.

Hội thảo khoa học là hoạt động thiết thực kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902 - 2022), nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Quốc tế Cộng sản, người chiến sĩ cách mạng tiền bối, kiên cường của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An, người cộng sản trọn đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Lê Hồng Phong – Người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ảnh 1

Quang cảnh Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Hồng Phong - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Phát biểu khai mạc đề dẫn Hội thảo, GS. TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh: “Hội thảo khoa học kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong là hoạt động thiết thực để tưởng nhớ, tri ân cuộc đời, sự nghiệp cách mạng cao đẹp và những cống hiến to lớn của đồng chí Lê Hồng Phong đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, góp phần thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương hiện nay, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần tăng cường, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cho thế hệ trẻ”.

Đồng chí Lê Hồng Phong – Người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu khai mạc và đề dẫn Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Hồng Phong - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị các đại biểu, các nhà khoa học tập trung thảo luận làm sâu sắc các nội dung: Đồng chí Lê Hồng Phong là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam; người chiến sĩ cộng sản quốc tế kiên trung; người học trò xuất sắc của lãnh tụ Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức cách mạng mẫu mực; người con ưu tú của quê hương Nghệ An.

Phát biểu tại hội thảo, ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chia sẻ: “Đồng chí Lê Hồng Phong đã kế thừa và phát huy những giá trị quý báu của vùng đất, con người xứ Nghệ để hình thành nên những phẩm chất, nhân cách cao đẹp của người cộng sản ưu tú, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam. Bằng những hoạt động, cống hiến xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, đồng chí Lê Hồng Phong đã làm rạng danh cho quê hương Nghệ An, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp, lịch sử cách mạng vẻ vang, niềm tự hào của quê hương xứ Nghệ”.

Đồng chí Lê Hồng Phong – Người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu chào mừng tại Hội thảo

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định, thông qua hội thảo khoa học sẽ góp phần làm phong phú, sâu sắc thêm về cuộc đời, tôn vinh công lao, đóng góp của đồng chí Lê Hồng Phong đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta; hiểu hơn, tự hào hơn về truyền thống lịch sử, văn hóa của đất và người Nghệ An

Hội thảo đã nhận được gần 50 tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đảng, đại diện các cơ quan và các nhà khoa học ở các ban, ngành Trung ương: Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Nghệ An - quê hương của đồng chí Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, những địa phương đồng chí Lê Hồng Phong từng hoạt động cách mạng,…

Đồng chí Lê Hồng Phong – Người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ảnh 4

PGS. TS Bùi Đình Phong - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, trình bày tham luận với chủ đề: "Đồng chí Lê Hồng Phong - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng".

Từ sự phân tích những hoạt động và cống hiến to lớn của đồng chí Lê Hồng Phong, các tham luận tại Hội thảo thêm một lần khẳng định, đồng chí Lê Hồng Phong là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam; tấm gương của một người cộng sản kiên trung, mẫu mực và đạo đức sáng ngời. Nhiều báo cáo, ý kiến tham luận đã đi sâu nghiên cứu, đánh giá hoạt động và những cống hiến, đóng góp của đồng chí Lê Hồng Phong trên vai trò của người chiến sĩ cộng sản quốc tế.

Tại hội thảo, ông Lê Văn Thống, đại diện gia đình, dòng họ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội thảo khoa học hết sức ý nghĩa; đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống gia đình trong cuộc sống hôm nay, xứng đáng là hậu thế của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

MỚI - NÓNG