Có 197 kết quả :

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trao đổi với báo giới tại Bộ Ngoại giao ở Washington, Mỹ, ngày 5/3 ảnh: REUTERS

Washington muốn cứu vãn thỏa thuận với Taliban

TP - Ngoại trưởng Mike Pompeo đã đến thủ đô của Afghanistan hôm qua, trong chuyến thăm không báo trước để cứu vãn một thỏa thuận lịch sử giữa Washington và Taliban, đạt được hồi tháng 2 nhưng bị hủy hoại bởi những bất hòa chính trị.
Chiến binh Taliban

Hàng ngàn chiến binh Taliban được phóng thích

TP - Lực lượng Taliban đã phái xe cộ đi đón các chiến binh theo kế hoạch được chính phủ Afghanistan phóng thích trong một cuộc trao đổi tù nhân được công bố hôm qua. Đổi lại, phía Taliban trao trả 1.000 quân chính phủ bị bắt, lãnh đạo nhóm vũ trang này nói.
Thảm sát đám cưới và kế hoạch của ông Trump

Thảm sát đám cưới và kế hoạch của ông Trump

TPO - Tờ đăng ký kết hôn vừa được ký, và lễ cưới tưng bừng đang diễn ra. Nhưng khi gia đình của đôi uyên ương vừa bước lên phòng tiệc trên tầng 2 để cùng hàng trăm bạn bè và người thân dự lễ cưới, một vị khách không mời bước về phía trước. 
Các binh sĩ thuộc lực lương thủy quân lục chiến Mỹ tại căn cứ quân sự Shorab thuộc tỉnh Helmand, Afghanistan (Ảnh:AP)

Rút quân khỏi Afghanistan – nước cờ đầy rủi ro của Mỹ

TPO - Những tuyên bố của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về tiến trình đối thoại hòa bình với Taliban đang gây lo sợ đối với các đồng minh của Mỹ, rằng sự thiếu kiên nhẫn của Tổng thống Trump về cuộc chiến tại Afghanistan sẽ dẫn tới những động thái rút quân quá sớm, khiến nước này có nguy cơ trở lại tình trạng bất ổn giống như hoàn cảnh đã thôi thúc Mỹ đưa quân vào đây lúc ban đầu.
Một cuộc họp giữa Iran và Afghanistan. Cả Iran và Afghanistan đều mong muốn sẽ đạt được thỏa thuận với Taliban, để ổn định tình hình đất nước

Taliban sẽ đàm phán hòa bình với Iran

TPO - Đại diện Taliban đã đặt chân đến thủ đô Tehran, Iran để bắt đầu cuộc đàm phán chính thức với nước chủ nhà, trong bối cảnh IS cũng bày tỏ ý định đàm phán hòa bình với quốc gia láng giềng này để phần nào giảm bớt ảnh hưởng của Iran đối với thế giới Hồi giáo.
Săn sói chiến trường

Săn sói chiến trường

TP - Afghanistan vừa gây sức ép lên Taliban theo cách mới. Họ dồn lực tiêu diệt các chỉ huy chiến trường, chướng ngại chủ yếu cho hoà bình. Hiệu quả thế nào có lẽ phải chờ bởi Taliban, với 60.000 chiến binh hiện chiếm 1/3 lãnh thổ Afghanistan, chưa bao giờ cho thấy dễ bị quy phục.