Cần Thơ:

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau môn đầu tiên, nhiều thí sinh tại Cần Thơ ra khỏi phòng thi nhận định, đề văn năm nay vừa sức, sát với thực tế. Kết thúc giờ thi, cũng là lúc những suất cơm nóng hổi sẵn sàng phục vụ sĩ tử. Đợt này, TP Cần Thơ chuẩn bị hơn 4.500 suất cơm miễn phí dành cho thí sinh trong suốt kỳ thi.
Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 1

Lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ chuẩn bị cơm cho các thí sinh - Ảnh: Kim Hà.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 2

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ kiểm tra công tác chăm lo bữa ăn cho các sĩ tử - Ảnh: Kim Hà.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 3

Lực lượng thanh niên tình nguyện hăng hái hỗ trợ vận chuyển suất ăn cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa - Ảnh: Kim Hà.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 4

Ông Trần Thanh Bình thăm hỏi thí sinh sau phần thi môn ngữ văn - Ảnh: Kim Hà.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 5

Năm nay, TP Cần Thơ cung cấp hơn 4.500 suất ăn, gần 4.000 chai nước uống, sữa chua các loại. Ngoài ra còn có các vật phẩm cần thiết như bút, thước, bánh kẹo, khẩu trang,... để giúp sĩ tử an tâm "vượt vũ môn".

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 6

Những suất cơm, canh đầy đủ dinh dưỡng trao tay thí sinh trong mùa thi 2022 - Ảnh: Kim Hà.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 7

Một thí sinh phấn khởi nhận cơm sau khi làm bài thi - Ảnh: Kim Hà.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 8
Vừa ăn cơm, các thí sinh phấn khởi chia sẻ: “Tụi em thấy đề văn năm nay tương đối vừa sức. Phần nghị luận xã hội nói về tuổi trẻ, rất sát với thực tế. Vì trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, tụi em cũng tham gia đi tình nguyện, chung tay với các anh chị cùng chống dịch. Qua đó, thấy trách nhiệm của người trẻ đối với đất nước” - Ảnh: Kim Hà.
Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 9

Bên cạnh suất ăn, thành phố còn bố trí 600 chỗ nghỉ trưa miễn phí cho thí sinh và cán bộ coi thi trên địa bàn.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 10
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, trong môn thi ngữ văn, toàn thành phố có 11.686 thí sinh dự thi, số thí sinh vắng là 29; tỷ lệ dự thi đạt 99,75% - Ảnh: Kim Hà.

Suất cơm, phòng trọ miễn phí tiếp sức sĩ tử mùa thi

Chương trình Tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã thành lập 305 đội hình tình nguyện với tổng số 2.420 tình nguyện viên thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Các tình nguyện viên ngay từ sáng sớm đã chăm chút tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, nấu ăn, đóng hộp và chuyển đến tận tay thí sinh sau khi kết thúc môn thi đầu tiên.

Trong căn bếp nhỏ, hơn 80 tình nguyện viên Huyện đoàn Tương Dương, Nghệ An chia nhau làm việc, người nhặt rau, người thái thịt, người thổi cơm... Những phần cơm nóng hổi, đủ chất dinh dưỡng được trao tận tay các thí sinh lúc rời phòng thi. Nhận suất cơm miễn phí, nhiều sĩ tử và phụ huynh đều cảm thấy ấm lòng.

Trưa nay, hơn 500 suất cơm và nước uống miễn phí đã được các bạn Huyện đoàn Tương Dương trao tới các thí sinh. Theo kế hoạch, vào trưa mai, các thí sinh sẽ được phục vụ miễn phí hơn 500 suất bánh và sữa tươi. Bên cạnh đó, Huyện đoàn còn vận động người dân và các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ phòng trọ miễn phí hoặc cho thuê giá rẻ.

Anh Trần Minh Hạnh – Ủy viên BTV Huyện đoàn Tương Dương cho biết: “Đặc thù các thí sinh là con em đồng bào các xã vùng sâu vùng xa, hoàn cảnh khó khăn, nhà cách xa địa điểm thi. Thấu hiểu được sự vất vả khó khăn đó, cùng với sự đóng góp hỗ trợ của các tập thể, mạnh thường quân, BCH Huyện đoàn đã đồng hành với các sĩ tử bằng những suất cơm, bánh, nước lọc...”

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 11

ĐVTN Huyện Đoàn Tương Dương chuẩn bị những suất cơm nóng hổi dành cho các sĩ tử

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 12
Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 13

Thí sinh vừa rời phòng thi được nhận ngay những suất cơm nóng hổi

Em Vi Thị Tuyết nhà cách xa điểm thi hàng chục kilomet, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhận suất cơm trên tay, em xúc động: “Nhà em rất xa, nếu thi xong về nhà sẽ rất vất vả. Cảm ơn các anh chị đã tiếp sức cho em, có thêm động lực làm bài, vượt qua kỳ thi”.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 14

Chị Lô Thị Lan - Bí thư Đoàn Thị trấn Thạch Giám phát cơm cho em thí sinh sau giờ thi môn Văn

Tại huyện Tân Kỳ, chiến dịch tiếp sức mùa thi năm nay, Huyện đoàn đã huy động hàng trăm đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi tại 3 điểm thi gồm trường THPT Tân Kỳ, THPT Tân Kỳ 3 và THPT Lê Lợi. Bên cạnh những suất cơm miễn phí, Huyện đoàn còn hỗ trợ 35 thí sinh và người nhà thí sinh nhà xa, có hoàn cảnh khó khăn chỗ ở miễn phí, giúp các em tự tin hoàn thành kỳ thi.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 15

Bữa cơm miễn phí tiếp sức sĩ tử của tuổi trẻ huyện Tân Kỳ

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 16

Phòng trọ miễn phí cho các thí sinh và người nhà ở xa, hoàn cảnh khó khăn

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 17

Suất ăn miễn phí tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, huyện Thanh Chương, Nghệ An

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 18

Mỗi suất cơm đều được chuẩn bị một cách chỉn chu, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi được trao tận tay cho các thí sinh.

Anh Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An cho biết: “Trước khi kỳ thi diễn ra, BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đội hình tình nguyện kịp thời rà soát những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt như khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn không có người thân đưa đón trong các ngày thi để tổ chức các hoạt động phát cơm miễn phí, hỗ trợ nơi nghỉ ngơi cho thí sinh và người nhà. Hàng nghìn suất cơm và nước uống miễn phí, phòng nghỉ miễn phí được triển khai đồng bộ trên các cơ sở Đoàn toàn tỉnh gắn với nhu cầu của các thí sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi.

Bữa trưa vui vẻ của sĩ tử Lạng Sơn

Rất nhiều em học sinh xứ Lạng cảm thấy ấm lòng bởi những suất cơm ngon lành miễn phí đến từ thầy cô giáo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Cao Lộc.

Theo cô giáo Nguyễn Thúy Phương, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cao Lộc, nhà trường có có 274 em học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đa số các em là người dân tộc thiểu số, sống ở vùng núi, xa xôi nên cuộc sống vất vả, đường từ trường đến điểm thi xa xôi, cách trở, chính vì vậy, nhà trường quyết định tổ chức phát 274 suất cơm (mỗi suất 30.000 đồng) ăn tập trung tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cao Lộc. Các suất cơm này là sự chung tay giúp sức của phụ huynh, các nhà hảo tâm và từ nguồn xã hội hóa giáo dục.

“Các em ăn trưa, trao đổi kiến thức bài vở. Sau bữa ăn, các em vừa ôn bài, vừa tranh thủ nghỉ ngơi, chuẩn bị đến giờ thi thì được các thầy cô giáo đôn đốc, nhắc nhở, vậy nên ở 2 môn thi đầu tiên trong ngày, không có thí sinh nào của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cao Lộc vắng, muộn giờ”, cô Phương nói.

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 19

Được tiếp sức mùa thi bằng những suất cơm ngon, lành, các em học sinh lớp 12 Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cao Lộc như được tiếp thêm sức mạnh, tự tin để làm tốt các bài thi -Ảnh: Duy Chiến

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 20

Các thầy cô giáo ở Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cao Lộc phát cơm nóng cho các em -Ảnh: Duy Chiến

Suất cơm nóng hổi phục vụ sĩ tử sau giờ thi ảnh 21

Sau bữa ăn trưa, các em tranh thủ trao đổi, ôn môn thi Toán -Ảnh: Duy Chiến

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn, trong ngày thi đầu tiên, các điểm thi ở Lạng Sơn đều diễn ra an toàn, thuận lợi và không có hiện tượng thí sinh, người coi thi vi phạm quy chế.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.