Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày thi vào lớp 10 đầu tiên, lực lượng thanh niên tình nguyện túc trực 24h tại các điểm thi để hỗ trợ cho thí sinh trong việc di chuyển, phát nước, quạt... dưới tiết trời nắng nóng, oi bức. 
Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 1

Chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ" với hoạt động cao điểm là tiếp sức mùa thi đã thu hút đông đảo các bạn tình nguyện viên tham gia. Sáng ngày 18/6, tại các điểm thi miền núi như trường THPT Ba Vì, THPT Minh Quang... lực lượng tình nguyện chủ yếu chính là các em học sinh lớp 11, 12 tiếp sức cho các em khóa dưới. Đối với các điểm thi ở trung tâm thành phố, lực lượng tình nguyện chính là các bạn sinh viên thuộc nhiều trường đại học trên địa bàn.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 2

Nhóm tình nguyện viên (TNV) hỏi han, động viên sĩ tử sau khi kết thúc môn thi đầu tiên.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 3

Tình nguyện viên phát nước miễn phí, tặng quạt cầm tay, hướng dẫn thí sinh di chuyển... ngoài cổng điểm thi.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 4

Tại các điểm thi, TNV xếp thành 2 hàng đứng 2 bên cổng trường động viên các sĩ tử sau khi kết thúc môn thi đầu tiên.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 5

Khoảng 10h, gần 107.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT công lập trong thời gian 120 phút, dưới hình thức tự luận. Đề thi năm nay được đánh giá tương đối dễ, nhiều thí sinh nói không quá khó để đạt 7-8 điểm.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 6

Bạn Minh Huyền (TNV tại điểm thi trường THPT Ba Vì, Hà Nội) cho biết: "Em cảm thấy khá hào hứng khi được đăng ký tham gia tiếp sức mùa thi năm nay. Đây không chỉ là một hoạt động mang tính cổ vũ, động viên các em học sinh khóa dưới mà còn giúp em hòa nhập, giao lưu được thêm với nhiều anh chị TNV khác".

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 7

Ngoài ra, đội ngũ thanh niên còn thực hiện những phần việc khác nhau như: Đo nhiệt độ; hướng dẫn đường lên phòng thi; hướng dẫn, phân luồng giao thông các tuyến đường, nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 8

Đội hình xe ôm miễn phí giúp đỡ thí sinh và phụ huynh nếu gặp khó khăn trong quá trình di chuyển. Ảnh: Thành Đoàn Hà Nội.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 9

Tình nguyện viên giúp đỡ sĩ tử bị thương trong quá trình di chuyển đến phòng thi. Ảnh: Thành Đoàn Hà Nội.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 10

Ở đâu cần, ở đó có đội xe ôm miễn phí. Ảnh: Thành Đoàn Hà Nội.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 11

Chiều ngày 18/6, các em học sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 12
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Hà Nội đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đội hình tiếp sức mùa thi. Đồng thời, anh cũng đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn thanh niên đã tận tình giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh. Theo đó, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn cũng đã dặn dò, nhắc nhở các bạn tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phương án ATGT để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh trong kỳ thi. Ảnh: Thành Đoàn Hà Nội.
Thanh niên tình nguyện chạy xe ôm miễn phí, đội nắng tiếp sức sĩ tử ảnh 13

Thí sinh đặc biệt được đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tận tình khi di chuyển. Ảnh: Thành Đoàn Hà Nội.

Sáng 18/6, đoàn công tác số 1 của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Nguyễn Đức Tiến, UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà động viên các đội hình ra quân “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ Kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2021 - 2022.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè năm 2022 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức nhằm hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh. Dịp này, các đội hình “Tiếp sức mùa thi”, “Hoa phượng đỏ”, “Giao thông xanh”… với gần 3.045 TNV ra quân hỗ trợ 106.609 thí sinh và người nhà thí sinh tại 203 điểm thi trên địa bàn Thành phố.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.