Hơn 1.300 thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/6, các thanh niên tình nguyện viên đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10, THPT năm học 2022-2023 tại Thanh Hoá.

Ngày 17/6, tại Thanh Hoá 40.638 thí sinh (TS) tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 đã bước vào những môn thi đầu tiên.

Tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP Thanh Hóa, ngay từ sáng sớm, các đội thanh niên tình nguyện đã có mặt để tham gia hoạt động đón tiếp thí sinh. Các tình nguyện viên có nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh vào khu vực phòng thi; cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; thực hiện nhắc nhở thí sinh và người nhà thí sinh thực hiện đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc trước địa điểm thi.

Hơn 1.300 thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 1

Các thí sinh tham gia các kỳ thi

Trước đó, ngày 31/5/2022, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch 433 tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trước và trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, hiệu quả.

Hơn 1.300 thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 2

Tình nguyện viên hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi

Hơn 1.300 thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 3

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hoá và các đơn vị động viên các đội tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

Theo đó, trong các kỳ thi, thành lập đội hình tình nguyện tiến hành khảo sát, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh... Phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các nhà trường rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án hỗ trợ đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ… của thí sinh. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh như phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, lừa đảo, mất an toàn giao thông.

MỚI - NÓNG