Tiếp sức mùa thi 2022 hỗ trợ 2 triệu khoá luyện thi trắc nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 sẽ hỗ trợ 2 triệu khoá luyện thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT (800 nghìn đồng/khoá học); 15.000 khoá ôn thi các kỳ thi đánh giá năng lực; tặng hơn 1.300 đầu sách Luyện thi cho thí sinh. Đó là những điểm mới đáng chú ý trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022.

Hỗ trợ kiến thức lẫn tư vấn tâm lý

Thông tin về chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN chia sẻ, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong thời điểm hết sức đặc biệt, hoạt động giáo dục trở lại bình thường sau hơn 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Tiếp sức mùa thi 2022 hỗ trợ 2 triệu khoá luyện thi trắc nghiệm ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN phát biểu tại chương trình

Do đó, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được đầu tư, đổi mới để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của thí sinh, người nhà thí sinh và Bộ GD&ĐT.

“Chúng tôi xác định đầu tư, triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi đáp ứng, phù hợp với nhu cầu của thí sinh và người nhà thí sinh một cách hiệu quả nhất, tránh hình thức. Đặc biệt, năm nay, chúng tôi triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi từ sớm để đồng hành, hỗ trợ thí sinh từ kiến thức đến tâm lý, sức khỏe để các bạn bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách tốt nhất”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết, không chỉ đồng hành thực chiến cùng sĩ tử, Tiếp sức mùa thi còn mang lại những trải nghiệm ý nghĩa cho các tình nguyện viên bằng các hoạt động trực tuyến nhiều năng lượng tích cực. “Tập đoàn Thiên Long kỳ vọng Tiếp sức mùa thi sẽ giúp lan tỏa tri thức, bừng lên khí chất của các bạn trẻ trên khắp đất nước Việt Nam trong mùa hè này”, ông Hào chia sẻ.

Tiếp sức mùa thi 2022 hỗ trợ 2 triệu khoá luyện thi trắc nghiệm ảnh 2

Ban tổ chức giới thiệu Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 triển khai từ tháng 5-8/2022, cao điểm từ ngày 6/7 - 8/7/2022.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ tháng 5 – 6/2022) diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh; phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thí sinh.

Chương trình giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên các kênh báo đài, truyền hình, website, fanpage của Đoàn, Hội. Phối hợp triển khai thiết kế, xây dựng đề thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia (gồm các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT); cung cấp các khóa ôn thi miễn phí. Chương trình cũng vận động đoàn viên, thanh niên khối THPT tham gia thi thử, đánh giá năng lực trước kỳ thi trên App Thanh niên.

Đặc biệt, các chương trình tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông online với các nội dung trọng tâm là: hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, nội dung ôn luyện, bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao, tư vấn về các kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học...

Chương trình cũng triển khai các mô hình tình nguyện trực tuyến qua cổng thông tin trực tuyến kết nối giữa tình nguyện viên và các thí sinh cần hỗ trợ về các nội dung: ôn thi, tư vấn chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, giải đáp một số thắc mắc về kỳ thi…

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ 6 – 8/7/2022) sẽ diễn ra các hoạt động như: phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ… của thí sinh; triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật.

Ngoài ra, Chương trình cũng phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh và tổ chức các đội hình tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có mật độ giao thông cao.

40 thủ khoa vào cuộc tư vấn

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay có nhiều điểm mới. Ban tổ chức chương trình sẽ tặng hơn 1.300 đầu sách Luyện thi các môn thi tốt nghiệp THPT gồm: Toán, Văn, tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật…

Tiếp sức mùa thi 2022 hỗ trợ 2 triệu khoá luyện thi trắc nghiệm ảnh 3

Chương trình sẽ hỗ trợ 2 triệu khoá luyện thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và 15.000 khoá ôn thi các kỳ thi đánh giá năng lực của 3 đơn vị lớn trên cả nước là Đại học Quốc gia TPHCM; Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách Khoa Hà Nội (mỗi đơn vị 5.000 khoá ôn thi đánh giá năng lực). Các bài giảng và khoá ôn thi được đăng tải tại mục góc học tập trên website: https://tiepsucmuathi.vn/.

Chương trình cũng phối hợp với 25 trường đại học và công ty Học mãi triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online qua Facebook và Youtube. Các clip tư vấn tuyển sinh được đăng tải trên mục góc tư vấn/tư vấn tuyển sinh trên website: https://tiepsucmuathi.vn/. Đồng thời, tổ chức chuỗi 4 talkshow tư vấn trực tuyến.

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong năm nay là chuỗi bài viết tư vấn mùa thi của các thủ khoa đầu vào của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Theo đó, sẽ có 40 bài tư vấn mùa thi đăng tải trên mục góc tư vấn/ôn thi cùng thủ khoa trên website: https://tiepsucmuathi.vn.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 do T.Ư Hội SVVN, Bộ GD&ĐT, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hơn 20 năm qua, chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này đã đồng hành cùng hàng triệu thí sinh chinh phục các kỳ thi một cách tốt nhất.

MỚI - NÓNG