'Áo xanh' Quảng Trị tiếp sức mùa thi: Hỗ trợ ăn sáng, trưa cho thí sinh huyện nghèo rẻo cao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị được huy động tham gia Tiếp sức mùa thi năm nay với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với thực tế điều kiện của từng địa phương.

Ngày 6/7, chị Trần Thị Thu-Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị thông tin, đã lên kế hoạch cụ thể tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 này.

Chị Thu cho hay, để giúp các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt nhất, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đang dốc sức chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo triển khai các hoạt động, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

'Áo xanh' Quảng Trị tiếp sức mùa thi: Hỗ trợ ăn sáng, trưa cho thí sinh huyện nghèo rẻo cao ảnh 1

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị được huy động tham gia "Tiếp sức mùa thi" năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tỉnh Quảng Trị có 30 điểm thi với 8.691 thí sinh đăng ký, trong đó có 8.681 thí sinh tham gia dự thi. Hiện tại các cơ sở Đoàn đã và đang tích cực vận động nguồn lực, huy động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động hỗ trợ người nhà và thí sinh sẵn sàng tham gia kỳ thi hiệu quả, an toàn. Các đội hình tình nguyện sẽ triển khai các hoạt động ý nghĩa như: Giới thiệu các kênh ôn luyện trực tuyến; trao học bổng, tặng quà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với lực lượng an ninh giữ trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường; hỗ trợ nước uống, suất ăn, khẩu trang, miễn phí, xe ôm miễn phí cho thí sinh, người nhà thí sinh…

“Theo kế hoạch, các cấp bộ Đoàn sẽ thành lập 30 đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại 30 điểm thi với sự tham gia hơn 500 tình nguyện viên. Ngoài ra, Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo cơ sở Đoàn các huyện, phối hợp nhà trường tổng hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa, sẵn sàng các phương án hỗ trợ, cũng như đưa đón thí sinh đến điểm thi, giới thiệu chỗ ở trong những ngày diễn ra thi và tư vấn các thủ tục cần thiết...”, chị Trần Thị Thu nói.

Được biết, bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng các phương án hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cũng vận động nguồn lực xã hội để giúp đỡ thí sinh. Hiện đã vận động hơn 12.000 chai nước uống; 10.000 chiếc khẩu trang; 500 sim 4G...

Hỗ trợ ăn sáng, trưa cho thí sinh huyện nghèo rẻo cao Đakrông

Tại địa bàn huyện rẻo cao Đakrông, Đoàn trường THPT Đakrông cũng đang khẩn trương kêu gọi tiếp sức mùa thi năm 2022. Thầy Nguyễn Phương Nam- Bí thư Đoàn trường cho hay, tại điểm thi trường THPT Đakrông có hơn 200 thí sinh dự thi. Trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, điểm thi cách xa trường nên phải ở lại để thi. Qua khảo sát, có khoảng 120 thí sinh cần hỗ trợ bữa sáng và 70 thí sinh cần hỗ trợ bữa trưa.

'Áo xanh' Quảng Trị tiếp sức mùa thi: Hỗ trợ ăn sáng, trưa cho thí sinh huyện nghèo rẻo cao ảnh 2

Các đội áo xanh tình nguyện ở huyện rẻo cao Đakrông đã sẵn sàng nhiệm vụ tiếp sức mùa thi.

"Ngoài hỗ trợ bữa ăn sáng, trưa, các đội áo xanh tình nguyện cũng sẽ chuẩn bị nước uống, nước chanh đá cho thí sinh giải khát. Hiện đã có nhiều cá nhân, cựu học sinh, cựu giáo viên ủng hộ và hy vọng có thêm nhiều nhà hảo tâm đồng hành cùng thí sinh huyện nghèo", thầy Nam nói.

Áo xanh Triệu Phong tiếp sức mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ở trên địa bàn huyện Triệu Phong có 4 địa điểm thi là Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Vĩnh Định, Trường THPT Triệu Phong và Trường THPT Nguyễn Hữu Thận với 1.200 thí sinh.

'Áo xanh' Quảng Trị tiếp sức mùa thi: Hỗ trợ ăn sáng, trưa cho thí sinh huyện nghèo rẻo cao ảnh 3

Đoàn viên thanh niên Công an huyện Triệu Phong chuẩn bị chu đáo điểm nghỉ trưa cho thí sinh và phụ huynh.

Theo đó, các trường trên địa bàn huyện nhập học sinh lại sau đó chia theo phòng thi nên có nhiều học sinh và phụ huynh đưa đón ở các xã nằm xa trung tâm thị trấn Ái Tử đi về khó khăn. Nhằm hỗ trợ các em học sinh và người nhà đưa đón học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT thuận lợi, Huyện Đoàn Triệu Phong đã huy động lực lượng đoàn viên các cơ sở Đoàn làm vệ sinh môi trường, chuẩn bị cơ sở vật chất tại Trung đoàn 842 cũ, Quốc lộ (191 Lê Duẩn, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong) để các em và phụ huynh có nơi nghỉ trưa đảm bảo, thuận lợi tham gia kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả tốt nhất.

MỚI - NÓNG