Có 355 kết quả :

Tuổi trẻ TT-Huế sẵn sàng ra quân Tiếp sức mùa thi

Tuổi trẻ TT-Huế sẵn sàng ra quân Tiếp sức mùa thi

TPO - Gần 200 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ Đoàn Đại học Huế, Thị Đoàn Hương Trà, Hương Thủy và Thành Đoàn Huế và các Huyện Đoàn tại TT-Huế sẵn sàng tham gia Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh, đặc biệt là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tham gia một cách an toàn, hiệu quả, chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào đầu tháng 7 tới.
Người phát hiện bất thường trong đề thi môn Sinh học nói gì sau quyết định khởi tố hình sự vụ án?

Người phát hiện bất thường trong đề thi môn Sinh học nói gì sau quyết định khởi tố hình sự vụ án?

TPO - “Có thể mọi người không tin nhưng cảm giác từ khi nhận được tin đến giờ của tôi là không biết nên buồn hay vui”. Đó là chia sẻ của ông Đinh Đức Hiền, giáo viên hệ thống giáo dục HOCMAI trước thông tin Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ GD&ĐT”.
Lùm xùm đề thi môn Sinh tốt nghiệp THPT: Trách nhiệm của Bộ GD&ĐT ở đâu?

Lùm xùm đề thi môn Sinh tốt nghiệp THPT: Trách nhiệm của Bộ GD&ĐT ở đâu?

TPO - Vụ việc đề thi môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 bị phản ánh giống gần như tuyệt đối đề ôn tập của một thầy giáo ở Hà Tĩnh đã xảy ra cách đây gần một năm, nhưng đến hiện tại, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vẫn im lặng. Trong khi đó, các chuyên gia đã chỉ ra lỗ hổng từ các khâu kiểm tra giám sát trong quá trình ra đề thi của Bộ này.
Giảm điểm cộng ưu tiên tuyến tính sẽ đảm bảo sự công bằng hơn cho thí sinh. Ảnh: Hoa Ban

Nhận ra bất hợp lý, Bộ GD&ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên tuyển sinh đại học

TP - Qua phân tích, thống kê phổ điểm thi, kết quả tuyển sinh, kết quả học tập của sinh viên sau một năm của 4 khu vực tuyển sinh của thí sinh, Bộ GD&ĐT đã nhận ra một số bất hợp lý trong việc cộng điểm ưu tiên (ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng). Từ đó đưa ra hai căn cứ để giảm điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học bắt đầu thực hiện từ năm 2023.
Đề thi trăm năm

Đề thi trăm năm

TP - Đúng ngày này của 103 năm trước, nền khoa bảng Nho học kéo dài 844 năm qua các triều đại phong kiến nước ta chính thức chấm dứt, với kỳ thi Đình lần cuối cùng được tổ chức tại cung điện Cần Chánh nhà Nguyễn ngày 15/5/1919. Còn hôm qua, theo "chốt sổ" của Bộ GD&ĐT, có 1.001.011 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm nay, ngang bằng số lượng năm ngoái.