Nhiều sĩ tử vượt 100 km đồi núi đi thi, đoàn thanh niên 'lên dây cót' tiếp sức Gen Z vượt vũ môn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Còn hơn 1 ngày nữa Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 diễn ra trên toàn quốc. Tại Đắk Lắk, Đắk Nông các cơ sở Đoàn đang “chạy nước rút”, chuẩn bị mọi thứ hỗ trợ thí sinh thế hệ Gen Z vượt vũ môn thành công.

Ngày 5/7, anh Niê Y Chiến, Bí thư Huyện Đoàn Lắk (Đắk Lắk) cho biết, công tác tiếp sức mùa thi đã được chuẩn bị hoàn tất. Hiện các tình nguyện viên đã sẵn sàng tiếp đón, bố trí nơi ăn chốn ở cho thí sinh ở xa. Theo thống kê của Huyện Đoàn, có 138 em đến từ xã vùng sâu Krông Nô và các thí sinh trường dân tộc nội trú có nhu cầu tìm chỗ ở lại cho tiện đi thi.

Nhiều sĩ tử vượt 100 km đồi núi đi thi, đoàn thanh niên 'lên dây cót' tiếp sức Gen Z vượt vũ môn ảnh 1

Các tình nguyện viên dọn dẹp nơi ở cho thí sinh ở lại

Huyện Đoàn Lắk đã liên hệ được chỗ ở cho các em tại trường dân tộc nội trú huyện. Việc ăn uống của thí sinh cũng được Huyện Đoàn vận động các cá nhân, tổ chức ủng hộ. Ngoài lo nơi ăn chốn ở cho thí sinh, anh Y Chiến đang vận động các nhà xe tham gia đội hình tình nguyện đưa đón thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Nhiều sĩ tử vượt 100 km đồi núi đi thi, đoàn thanh niên 'lên dây cót' tiếp sức Gen Z vượt vũ môn ảnh 2

Huyện Lắk huy động hơn 30 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

Để chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022 được chu toàn, Ban thường vụ Huyện Đoàn Lắk huy động hơn 30 tình nguyện viên chủ chốt triển khai công việc từ ngày 4-9/7. "Hôm qua, tình nguyện đã dọn dẹp phòng, chỗ sinh hoạt cho thí sinh có nhu cầu ở tại trường nội trú. Ngày mai, thí sinh ở xa sẽ lên và chúng tôi đã sẵn sàng tổ chức đón, sắp xếp chỗ ở cho các em”, anh Y Chiến chia sẻ.

Nhiều sĩ tử vượt 100 km đồi núi đi thi, đoàn thanh niên 'lên dây cót' tiếp sức Gen Z vượt vũ môn ảnh 3

Các tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ thí sinh vượt vũ môn

Tại Đắk Nông, các cơ sở Đoàn cũng “lên dây cót” sẵn sàng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn. Anh Giàng Seo Chúng- Bí thư Huyện Đoàn Đắk G’long (Đắk Nông) cho hay, địa phương có 2 điểm thi (gồm Trường THPT huyện Đắk G’long và Trường THPT Lê Duẩn) với 380 thí sinh dự thi. Trong đó có 150 em ở xa có nhu cầu ở lại gần điểm thi. Trong đó, nhiều em ở xã Quảng Hòa, cách trung tâm huyện Đắk G’long hơn 100 cây số.

Nhiều sĩ tử vượt 100 km đồi núi đi thi, đoàn thanh niên 'lên dây cót' tiếp sức Gen Z vượt vũ môn ảnh 4

Tình nguyện viên Đắk Nông sẵn sàng tiếp sức mùa thi

"Hiện các em sẽ được bố trí ở tại trường nội trú trên địa bàn huyện. Phía Huyện Đoàn cũng vận động được kinh phí lo cơm nước, sữa và cả áo mưa dự phòng cho các em nếu trời mưa", anh Giàng Seo Chúng thông tin.

1.000 tình nguyện viên Cần Thơ sẵn sàng tiếp sức ‘sĩ tử’ thi THPT Quốc gia

Nhiều sĩ tử vượt 100 km đồi núi đi thi, đoàn thanh niên 'lên dây cót' tiếp sức Gen Z vượt vũ môn ảnh 5

Tình nguyện viên vận chuyển nước uống và dụng cụ phục vụ Tiếp sức mùa thi về quận, huyện. - Ảnh: Hòa Hội

Ngày 5/7, chị Lư Thị Ngọc Anh, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, năm nay thành phố Cần Thơ có 25 điểm thi (9 quận, huyện và 1 điểm thi ở trường Phổ thông FPT) với hơn 11.282 thí sinh dự thi.

Nhằm kịp thời hỗ trợ cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, Ban Tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi đã huy động 1.464 thùng nước uống, cùng hàng nghìn vật dụng hỗ trợ khác như áo mưa, khẩu trang, nón…. phục vụ các em thí sinh.

Nhiều sĩ tử vượt 100 km đồi núi đi thi, đoàn thanh niên 'lên dây cót' tiếp sức Gen Z vượt vũ môn ảnh 6

Trong chiều 4/7, các vật phẩm này đã được phân bổ về các quận, huyện để phục vụ cho các địa điểm thi. Bên cạnh đó, toàn thành phố cũng huy động trên 1.000 tình nguyện viên chia thành 26 đội hình tình nguyện (1 đội hình cấp thành phố và 25 đội hình ở các điểm thi), 25 đội hình xe ôm tình nguyện miễn phí đưa rước thí sinh, 10 đội cứu hộ xe máy.

Nhiều sĩ tử vượt 100 km đồi núi đi thi, đoàn thanh niên 'lên dây cót' tiếp sức Gen Z vượt vũ môn ảnh 7

Bên cạnh đó, Thành Đoàn cũng phối hợp với Sở GD&ĐT Cần Thơ tập huấn cho các thí sinh về các nội dung như: tâm lý phòng thi, các phương pháp bảo vệ sức khỏe trong kỳ thi. Ngoài ra, còn có các đội hình sửa xe lưu động cho thí sinh tham gia thi; phát văn phòng phẩm như bút, thước cho các thí sinh quên dụng cụ. Một số trường học cũng đã bố trí chỗ nghỉ ngơi và phần ăn trưa cho thí sinh.

Các đội hình sẽ ra quân tại các chốt vào ngày 6/7. Các hoạt động hỗ trợ cho các thí sinh diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 10/7.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.