Nữ sinh Tiền Giang đạt 4 điểm 10 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong kỳ thi vào lớp 10 ở Tiền Giang có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 4 môn. Đó là các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và Hóa chuyên.

Từng là đại biểu trẻ nhất tỉnh Tiền Giang dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc năm 2020, em Võ Ngọc Gia Bảo, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Xuân Diệu (TP Mỹ Tho) vừa đạt danh hiệu thủ khoa kép (Thủ khoa tỉnh và Thủ khoa Chuyên Hóa- Trường THPT Chuyên Tiền Giang) trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua.

Với thành tích với 4 điểm 10 trong cả 4 môn thi Toán, Văn, Tiếng Anh và Hóa chuyên. Ngoài ra, Gia Bảo còn đỗ vào lớp 10 Chuyên Hóa, Trường Phổ thông Năng Khiếu (ĐHQG TP HCM) với số điểm 37.6 (điểm chuẩn là 31.2).

Nữ sinh Tiền Giang đạt 4 điểm 10 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1

Võ Ngọc Gia Bảo, thí sinh đạt 4 điểm 10 trong kỳ thi tuyển sinh 10.

Cô Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tiền Giang cho biết, Gia Bảo là thí sinh đầu tiên đạt điểm tuyệt đối ở tất cả các môn khi thi vào trường.

Gia Bảo cho biết, kết quả kỳ thi lớp 10 tại Tiền Giang, em bất ngờ nhất có lẽ là điểm 10 môn Hóa chuyên.

Chia sẻ kinh nghiệm học môn Hóa, Gia Bảo cho biết, vào lớp em tập trung nghe thầy cô giảng bài, cố gắng làm hết những bài tập trong sách giáo khoa. Những kiến thức mới em sẽ ghi vào sổ tay đến khi cần xem lại sẽ mở ra ngay.

Với bài tập khó thì em làm đi làm lại nhiều lần để rút ra những điểm hay, những điều cần khắc sâu. Những gì không hiểu, em mạnh dạn trao đổi với thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, Gia Bảo còn thích tham khảo nhiều sách hay vào các diễn đàn để tìm hiểu thêm. Nhờ vậy mà em tiếp cận được nhiều cách giải, những kiến thức chuyên sâu. Mỗi ngày em dành khoảng 2 tiếng để học môn học yêu thích này.

Trong thời gian luyện thi, mỗi ngày em đều chia thời gian hợp lý ôn tập từng môn. Gia Bảo cho biết, em không xem nhẹ môn nào và ôn luyện thật kỹ, giải đề em đều làm như thi thật. Với Gia Bảo, để đạt điểm tốt cho kỳ thi, ngoài việc ôn luyện và nắm vững các kiến thức căn bản, cố gắng giữ bình tĩnh và cẩn thận trong từng bước.

Nữ sinh Tiền Giang yêu thích môn Hóa, nhưng học giỏi đều các môn. Điểm trung bình cuối năm của 4 năm học bậc Trung học cơ sở đều là tuyệt đối 10.0. Có thể nói đây là một thành tích đáng nể phục. Cả 4 năm học Gia Bảo đều giữ vững thành tích học sinh giỏi nhất khối và là HS giỏi nhất trường năm lớp 9.

Năm học 2021- 2022 này, Gia Bảo còn đạt rất nhiều thành tích: giải Nhất cấp tỉnh kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa với điểm số gần như tuyệt đối 19.75; giải Nhất Tin học trẻ cấp tỉnh và đoạt huy chương vàng cuộc thi Olympic Toán Singapore và Châu Á SASMO 2022.

Nữ sinh Tiền Giang đạt 4 điểm 10 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 2

Gia Bảo nhận bằng khen của Hội đồng đội Trung ương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc.

Không chỉ học giỏi, Gia Bảo với vai trò Liên đội trưởng của trường và chi đội trưởng của lớp, em tham gia tích cực các phong trào đội. Trong các hoạt động Đội của lớp, của trường của thành phố hay của tỉnh em đều tham gia với nhiều vai trò khác nhau: hát, múa, đánh trống, kể chuyện, đọc thơ, dẫn chương trình, chỉ huy đội…

Gia Bảo yêu thích hoạt động Đội từ khi còn là học sinh Tiểu học. Em say mê các phong trào đội và cũng được nhận nhiều giải thưởng danh giá như: giải Nhất cấp Quốc gia cuộc thi tìm hiểu về anh hùng dân tộc Vừ A Dính; Giải thưởng Kim Đồng (do Hội đồng đội Trung ương trao tặng) năm học lớp 7.

Ngoài ra, Gia Bảo cũng chăm luyện tập thể thao để rèn luyện sức khỏe. Hai môn thể thao mà em yêu thích là bơi lội và chơi cờ vua. Gia Bảo cũng nhận được nhiều giải thưởng cấp thành phố ở 2 môn này.

Với nhiều thành tích trong học tập và hoạt động đội, năm lớp 8 Gia Bảo là thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh Tiền Giang dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm học 2020-2021 và là đại biểu nhỏ tuổi nhất tỉnh Tiền Giang dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020.

Năm học lớp 9, nhân dịp kỷ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP HCM, Gia Bảo được Tỉnh đoàn khen thưởng là Đội viên Tiêu biểu của tỉnh Tiền Giang và được vinh danh Tuổi trẻ tiêu biểu của tỉnh Tiền Giang.

Với 4 lần vinh dự được ra Hà Nội nhận giải thưởng, dự Đại hội toàn quốc, tính đến nay, Gia Bảo sở hữu 1 giải thưởng Quốc tế, 10 giải thưởng cấp Quốc gia, khoảng 25 giải cấp Tỉnh và 30 giải cấp Thành phố trên nhiều lĩnh vực khác nhau: học tập, hoạt động đội, thể thao, văn nghệ, sáng tạo khoa học kỹ thuật…

Gia Bảo cho biết, em mơ ước được trở thành kỹ sư Hóa trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.