Sinh viên Lào, Campuchia tham gia chiến dịch tình nguyện tại Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 4/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh và chương trình Tiếp sức mùa thi tỉnh Vĩnh Long năm 2022.
Sinh viên Lào, Campuchia tham gia chiến dịch tình nguyện tại Vĩnh Long ảnh 1

Tỉnh đoàn Vĩnh Long ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2022. - Ảnh: TĐ VL

Chị Nguyễn Thụy Yến Phương, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long cho biết, nhiều năm qua, hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa tỉnh đã có nhiều thay đổi linh hoạt và phù hợp với tình hình thực tế trong tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội. Từ đó, hoạt động Tiếp sức mùa thi và chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã cải biến, thay đổi phù hợp, sáng tạo. Nhắc đến hoạt động Tiếp sức mùa thi ở Vĩnh Long, không thể không kể đến các “đội hình chuyên” năng động như: “môto MTU” của Đại học Xây dựng Miền Tây, “dinh dưỡng VLUTE” của Sư phạm Kỹ thuật, “cùng MKU vững tin kiến thức” của Đại học Cửu Long, hay mới đây là đội hình “UEH cất cánh ước mơ” của Đại học KT TPHCM phân hiệu Vĩnh Long.

Đặc biệt, 100% các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thuộc 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều có đội hình “đồng hành cùng em tôi đi thi” với các hoạt động trước, trong và sau mỗi kỳ thi thiết thực, hiệu quả, kịp thời và sát với thực tế.

Sinh viên Lào, Campuchia tham gia chiến dịch tình nguyện tại Vĩnh Long ảnh 2

Bên cạnh đó, nhiều giáo viên trẻ đã tình nguyện ôn tập ngoài giờ cho học sinh chưa khá, học sinh vùng sâu, vùng xa; tình nguyện viên đem tài liệu ôn tập, dụng cụ học tập đến tận nhà các em, tình nguyện đưa rước các em đến các điểm thi an toàn, kết nối tìm chỗ trọ cho các em đi thi ở các điểm thi xa, vận động, kết nối nhận đỡ đầu học sinh khó khăn từ đầu năm học lớp 12 để tiếp thêm cho các em động lực và niềm tin vào Đại học mà không bỏ lỡ việc học hành.

Sinh viên Lào, Campuchia tham gia chiến dịch tình nguyện tại Vĩnh Long ảnh 3

Để chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và chương trình Tiếp sức mùa thi đạt kết quả tốt, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long đề nghị, các cấp bộ đoàn phát huy tính chủ động, sáng tạo của các đội hình tình nguyện tại chỗ để kịp thời tổ chức triển khai hiệu quả các lực lượng tình nguyện, đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh khó khăn để kịp thời hỗ trợ thiết thực, chu đáo, an toàn, tạo tâm lý vững chắc cho các em khi được hỗ trợ từ chương trình.

Bên cạnh đó, nâng chất hoạt động của các đội hình chuyên như: đội hình chuyên Ngành Xây dựng thực hiện xây dựng sửa chữa nhà nhân ái, đường giao thông nông thôn, nhà vệ sinh, sân chơi thiếu nhi; đội hình chuyên ngành Điện, điện tử thực hiện các công trình, phần việc thanh niên lắp đặt, thi công các tuyến đèn đường giao thông nông thôn, thay bóng đèn và cải tạo đường dây diện sinh hoạt cho các hộ dân khó khăn; đội hình chuyên tri thức trẻ chuyển giao khoa học công nghệ, đội hình chuyển đổi số thực hiện cập nhật cơ sở dữ liệu dân cư.

Sinh viên Lào, Campuchia tham gia chiến dịch tình nguyện tại Vĩnh Long ảnh 4

Tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện dạy Tiếng Anh trong chiến dịch hè; hỗ trợ 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, thành lập các đội hình tình nguyện là sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại các trường Đại học Cửu Long, ĐH Xây dựng Miền Tây, ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cùng thực hiện các công trình, phần việc trong chiến dịch lần này.

MỚI - NÓNG