Chị ơi, em nhầm địa điểm thi rồi!

0:00 / 0:00
0:00
TP - Khi thí sinh tại địa điểm thi chuyên Trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội) dần ổn định trong phòng, một bạn chạy lại phía tôi giọng hớt hải: “Chị ơi, em bị nhầm điểm thi rồi!”.

Ngay lập tức, đội hình xe ôm miễn phí phường Dương Nội được kích hoạt. Chúng tôi không ai bảo ai, người trấn tĩnh, người chuẩn bị mũ xe, sẵn sàng đưa em đến điểm thi an toàn, kịp giờ. Tôi nắm lấy bàn tay đang run bần bật của thí sinh bị nhầm điểm thi động viên, hỏi thông tin rồi đích thân lấy xe máy chở em đi.

Trên đường đi, tôi vừa lái xe, vừa tranh thủ trò chuyện để em bớt lo lắng và ổn định tinh thần. Tôi được biết em là Nguyễn Thị Diệu Hà, học sinh lớp 9A3, Trường THCS Trần Đăng Ninh; thi vào chuyên Toán của THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Diệu Hà thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) nhưng không để ý, theo thói quen đi nhầm đến điểm thi cũ là Trường THCS Lê Quý Đôn.

Chị ơi, em nhầm địa điểm thi rồi! ảnh 1

Nguyễn Thị Tuyết Nhung (bên trái) và thí sinh Nguyễn Thị Diệu Hà chụp ảnh kỷ niệm tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Quãng đường từ Trường THCS Lê Quý Đôn đến điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ cách nhau hơn 4km. Thời tiết nắng nóng như đổ lửa, hai chị em mồ hôi ướt đẫm. Nhưng những câu chuyện không đầu, không cuối của tôi trên đường đi đã khiến em vui vẻ hơn, an tâm hơn.

May mắn đến điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ vẫn còn thời gian, em rủ tôi tranh thủ chụp kiểu ảnh kỉ niệm. Rồi em vui vẻ đi vào phòng thi khiến tôi thấy nhẹ nhõm và vui lây.

(Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Bí thư Đoàn phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội)

MỚI - NÓNG
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
TPO - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có vài ngày mát mẻ trước khi đón nắng nóng diện rộng từ giữa tuần sau, riêng khu vực Tây Bắc hôm nay có nắng nóng gay gắt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt trong hôm nay, nhiều nơi đặc biệt gay gắt.
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
TPO - Dự án xây dựng cầu vượt và tuyến đường nối từ đường Hồng Tiến, Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy và Dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền quận Nam Từ Liêm với Hà Đông sẽ được Hà Nội hoàn thiện trong năm nay (2024) để giảm ùn tắc giao thông.