Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 7/7, hơn 36.000 thí sinh trong toàn tỉnh Nghệ An bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. 305 đội hình tinh nguyện với 2.420 thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi cùng sĩ tử.
Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 1

Để thực hiện tốt chương trình Tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tuổi trẻ Nghệ An đã thành lập 305 đội hình tình nguyện (103 đội hình trực và hoạt động tại điểm thi; 58 đội taxi, xe ôm miễn phí hỗ trợ cho thí sinh di chuyển; 142 đội gia sư áo xanh hỗ trợ ôn tập kiến thức tại nhà, tại hội trường cho thí sinh) với tổng số 2.420 thanh niên tình nguyện sẵn sàng tiếp sức cho sĩ tử trên địa bàn toàn tỉnh.

Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 2
Anh Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Nội dung chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 của tuổi trẻ toàn tỉnh sẽ chia làm hai chặng trước khi kỳ thi diễn ra và trong thời gian diễn ra kỳ thi. Hoạt động Tiếp sức mùa thi tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng”.
Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 3
Anh Thái Minh Sỹ thăm, tặng quà cho đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi điểm trường THPT chuyên Đại học Vinh (TP Vinh, Nghệ An)
Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 4
Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 5

Thanh niên tình nguyện phát túi đựng đề thi, bút chì và nước cho thí sinh.

Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 6

Thí sinh trước khi vào phòng thi được ký gửi cặp sách, đồ cá nhân bên ngoài

Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 7

Các tổ xe lai miễn phí, taxi 0 đồng sẵn sàng khi các thí sinh có nhu cầu, đặc biệt là những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 8

Một thí sinh bị gãy chân, không thể di chuyển, thanh niên tình nguyện Huyện Đoàn Tân Kỳ hỗ trợ em tới điểm thi, phòng thi.

Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 9

Một thí sinh bị thương ở tay được tình nguyện viên phát và đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi

Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 10
Toàn tỉnh Nghệ An có hơn 2.400 thanh niên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cô giáo vùng cao Quảng Trị tặng quà sáng cho các sĩ tử

Món quà nhỏ của cô giáo dạy Văn Nguyễn Thị Kim Hảo được trao tận tay cho các sĩ tử người đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô vào buổi sáng nay 7/7 của ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT A Túc ở huyện rẻo cao Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị.

Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 11

Món quà của cô giáo dạy Văn Nguyễn Thị Kim Hảo được đoàn viên Trường THPT A Túc trao cho nữ sĩ tử.

Cô giáo Hảo quê ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, dạy môn Ngữ văn ở Trường THPT A Túc, giáp biên giới Lào với đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Cô Hảo biết các em gặp rất nhiều khó khăn, nên luôn động viên các em cố gắng học tốt. Vào ngày các em thi tốt nghiệp THPT, cô Hảo bỏ ra hơn 1 triệu đồng tiền túi để mua sữa, bánh mì rồi cho vào túi nilon, gói thành 110 suất quà. Mỗi suất quà bên trong còn có 1 tờ giấy ghi dòng chữ “Cô Hảo thương chúc em bình tĩnh, tự tin để vượt qua kì thi với kết quả tốt nhất nhé!”.

Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 12

Phần quà tặng mỗi thí sinh Trường THPT A Túc dự thi tốt nghiệp năm 2022 với lời nhắn nhủ chân thành của cô Kim Hảo.

Do cô giáo Hảo phải làm nhiệm vụ coi thi ở điểm thi khác nên món quà được đội tiếp sức mùa thi của Đoàn trường gửi đến tận tay các em vào sáng 7/7. “Món quà nho nhỏ, nồng ấm tình thầy trò hy vọng các em có một bữa sáng đảm bảo trước giờ thi, vừa là món quà tinh thần tiếp thêm động lực, may mắn và sự tự tin cho các em”, cô giáo Hảo tâm sự.

Đầu giờ sáng 7/7, khi đến điểm thi ở Trường THPT A Túc, các học sinh bất ngờ và rất xúc động lúc nhận được món quà kèm lời động viên ghi trên giấy của cô giáo Hảo.

Sắc xanh tình nguyện Nghệ An tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn ảnh 13

Cô giáo Kim Hảo (áo màu hồng, giữa ảnh) chụp ảnh lưu niệm với các học sinh cuối cấp.

Tại điểm thi Trường THPT A Túc, có 106 sĩ tử dự thi, trong đó 90% là học sinh người đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Kô. Trường THPT A Túc cũng đã dành kinh phí để mua bánh mì, sữa tặng cho các em. Với những em nhà ở xa điểm thi, đội áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi sẽ hỗ trợ việc đưa đón.

(Hữu Thành)

MỚI - NÓNG