Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 7/7, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm và tặng quà động viên đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái và Trường THCS Ba Đình (Hà Nội).
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Phạm Hồng Thái (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: Xuân Tùng

Tại các điểm thi, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn đã nghe đại diện đội hình Tiếp sức mùa thi chia sẻ thông tin về quá trình chuẩn bị, những công việc đội triển khai hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi ảnh 2

Anh Huy lưu ý, các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi cần bảo đảm an toàn cho chính bản thân, tích cực giúp đỡ thí sinh và phụ huynh thí sinh. Đội hình tình nguyện làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng cần chú ý bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất; đồng thời, quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Anh Huy chúc các tình nguyện viên tập trung làm tốt nhiệm vụ của mình để hỗ trợ thí sinh có một mùa thi thành công.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy tặng quà đội hình Tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Phạm Hồng Thái. Ảnh: Xuân Tùng

Nghĩ đến thí sinh quên hết mệt nhọc

Bạn Lê Thanh Hà (đoàn viên phường Ngọc Hà) tham gia tiếp sức tại điểm thi Trường THCS Ba Đình cho biết, đây là năm thứ 5 Hà tham gia hỗ trợ thí sinh. Thanh Hà dù đang đi làm nhưng vẫn tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như vệ sinh môi trường, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự... và nhất là các hoạt động Tiếp sức mùa thi.

"Năm 2013 khi thi đại học, tôi là thí sinh đã được các anh chị thanh niên tình nguyện hỗ trợ rất nhiều. Tôi biết ơn sự tiếp sức, đồng hành này nên đến giờ đi làm rồi, tôi vẫn dành thời gian để chung tay tiếp sức cho các thí sinh khác.

Kỷ niệm nhớ nhất là khi trời đổ mưa to, các tình nguyện viên căng mình hết sức bảo đảm sức khỏe, chỉ đường, hỗ trợ thí sinh và người nhà. Dù thời tiết rất bất lợi, nhưng chỉ cần nghĩ đến tầm quan trọng của một kỳ thi là ngưỡng cửa cuộc đời của các thí sinh là mọi mệt nhọc lại tan biến", Hà nói.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi ảnh 4

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội Trịnh Huy Thành tặng quà đội hình Tiếp sức mùa thi tại trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: Xuân Tùng

Bạn Nhữ Mai Anh (sinh viên ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) tham gia hoạt động tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái. Đây là năm thứ ba liên tiếp nữ sinh này tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi để hỗ trợ các thí sinh tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mai Anh đã quen với các nhiều phần việc để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh thí sinh như phát nước, lưu ý kiểm tra tư trang, đồ dùng học tập...

"Năm 2019, tôi thi tốt nghiệp THPT khi chưa xuất hiện dịch COVID-19 nên cảm thấy kỳ thi diễn ra bình thường. Năm nay, các thí sinh đã trải qua thời gian dài ảnh hưởng của dịch, phải học trực tuyến nên có phần áp lực, lo lắng hơn. Tôi hy vọng những hoạt động động viên, tiếp sức từ các tình nguyện viên có thể giúp các thí sinh thoải mái, tự tin để làm bài đạt kết quả tốt", Mai Anh nói.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội SVVN TP Hà Nội cho biết, tại Hà Nội có hơn 97,9 nghìn thí sinh dự thi tại 181 điểm thi. Thành Đoàn Hà Nội đã huy động gần 5,5 nghìn tình nguyện viên và các nguồn lực xã hội hóa để đồng hành, tiếp sức các thí sinh.
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi ảnh 5

Bên cạnh việc tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi..., các tình nguyện viên trao nước uống miễn phí tới thí sinh. Ảnh: Xuân Tùng

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi ảnh 6
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi ảnh 7
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.