Sóc Trăng, Bạc Liêu ra quân Tiếp sức mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 6/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng, Bạc Liêu tổ chức Lễ ra quân Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022.
Sóc Trăng, Bạc Liêu ra quân Tiếp sức mùa thi ảnh 1

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng phát biểu. - Ảnh: TĐ ST

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng diễn ra cao điểm từ ngày 1/7 - 9/7 tại 23 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Đối tượng được hỗ trợ tiếp sức là thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022; các thí sinh dự tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng.

Đến thời điểm hiện tại, 100% cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh với 23 Đội hình tình nguyện, 460 tình nguyện viên là các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã hoàn thành các bước chuẩn bị và sẵn sàng hỗ trợ cho trên 10.000 thí sinh năm nay.

Sóc Trăng, Bạc Liêu ra quân Tiếp sức mùa thi ảnh 2

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng mong muốn các các cấp bộ Đoàn, đội hình tình nguyện viên cần làm tốt công tác tuyên truyền cho các em học sinh trước, trong và sau kỳ thi; đồng thời chủ động trong công tác phối hợp với các cơ quan liên quan để tạo điều kiện tốt nhất trong công tác hỗ trợ thí sinh dự thi; mỗi bạn tình nguyện viên phải có trách nhiệm, tâm huyết, nghiêm túc và trang bị kiến thức cơ bản để hỗ trợ các em như sơ đồ thi, phòng thi.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Sóc Trăng cùng các đơn vị tài trợ trao quà cho Đội hình Tiếp sức mùa thi thành phố Sóc Trăng, trao 1.000 sim 4G, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Sóc Trăng trao 100 suất ăn miễn phí cho các thí sinh. Ngoài ra, Thành Đoàn Sóc Trăng trao tặng hàng nghìn khẩu trang, nước suối cho các Đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi trên địa bàn thành phố, tổng trị giá trên 111 triệu đồng.

Sóc Trăng, Bạc Liêu ra quân Tiếp sức mùa thi ảnh 3

Tỉnh đoàn Bạc Liêu cùng đơn vị tài trợ hỗ trợ Tiếp sức mùa thi

Tại Bạc Liêu, chương trình Tiếp sức mùa thi THPT năm 2022 là một trong những nội dung trọng tâm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.

Năm nay, toàn tỉnh có trên 250 thanh niên tình nguyện hỗ trợ tại 13 điểm thi trên địa bàn tỉnh, trong đó riêng địa bàn thành phố Bạc Liêu có 3 điểm thi gồm: Trường THPT Bạc Liêu, Trường THCS Võ Thị Sáu và Trường THCS Trần Huỳnh.

Anh Nguyễn Văn Tượng, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Bạc Liêu cho biết, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ, tư vấn những thông tin cần thiết, liên quan đến kỳ thi cho các em thí sinh và người nhà thí sinh; tư vấn các điểm ăn, chỗ nghỉ giá rẻ, bình dân, hỗ trợ đưa rước thí sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện đi lại, hỗ trợ phát nước uống miễn phí cho thí sinh, sắp xếp phương tiện, phân luồng xe lưu thông tại gần điểm thi.

Ngoài ra, mỗi đội hình thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên công an tỉnh tham gia đứng tại các chốt đèn giao thông, ngã tư, những nơi có lượng xe lưu thông đông đúc tại gần các điểm thi nhằm hỗ trợ kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Theo anh Tượng, kỳ thi THPT năm nay được bố trí các điểm thi theo địa bàn từng huyện, thị xã, thành phố; lượng thí sinh không tập trung quá nhiều tại một địa bàn; tuy nhiên, để kỳ thi diễn ra an toàn và hiệu quả, cần tập trung tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa để hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em thí sinh có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.