Nữ sinh 10x 'bé hạt tiêu' hăng hái tiếp sức sĩ tử mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn, Đinh Thị Huệ (sinh năm 2003, sinh viên ĐH Thương mại) là tình nguyện viên hăng hái năng nổ tại điểm thi trường THCS Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Đinh Thị Huệ chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình tiếp sức mùa thi.

6h sáng, "cô bé hạt tiêu" lại khoác trên mình chiếc áo xanh, hào hứng cùng các bạn tình nguyện viên khác trong CLB Tình nguyện Tuổi trẻ xanh của ĐH Thương mại di chuyển đến điểm thi THCS Yên Hòa. Huệ cho biết, năm nay, các sĩ tử bước vào kỳ thi khá căng thẳng, em muốn tham gia làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi để cổ vũ tinh thần, gửi năng lượng tích cực đến thí sinh.

Trước sự ngạc nhiên của nhiều sĩ tử, phụ huynh về tinh thần hăng hái tiếp sức mùa thi của "cô bé hạt tiêu", Huệ nhớ lại: "Năm lên 2 tuổi, các đầu khớp của em không được phát triển như bình thường nên tay, chân ngắn hơn mọi người.

Ngày em thi đỗ vào trường ĐH Thương mại và biết đến CLB Tình nguyện, em đã đăng ký làm thành viên của CLB. Mặc dù, có anh chị hỏi "với ngoại hình như vậy thì liệu tham gia tình nguyện có vất vả quá không?". Em đã khẳng định là mình làm được và mong muốn có cơ hội tham gia các chiến dịch tình nguyện, tiếp sức mùa thi để được sống hết mình với tuổi trẻ nhiệt huyết, năng động".

Nữ sinh 10x 'bé hạt tiêu' hăng hái tiếp sức sĩ tử mùa thi ảnh 1

Huệ chụp ảnh cùng thí sinh tại điểm thi THCS Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các công việc mà Huệ cùng các bạn tình nguyện viên khác tại điểm thi tham gia thực hiện là phát nước miễn phí, hướng dẫn vị trí phòng thi, hỗ trợ sĩ tử khi có sự cố đột xuất như quên giấy tờ, cổ vũ tinh thần, động viên các thí sinh...

Với ngoại hình nhỏ nhắn, nữ sinh ĐH Thương mại cũng gặp một số khó khăn trong quá trình làm tình nguyện như di chuyển chậm hơn các bạn TNV khác, không tự di chuyển xe máy được, hay thi thoảng có bạn thí sinh "giật mình".

Nữ sinh 10x 'bé hạt tiêu' hăng hái tiếp sức sĩ tử mùa thi ảnh 2

Huệ thường được các bạn TNV khác hỗ trợ di chuyển đến điểm thi bằng xe máy.

Nữ sinh 10x 'bé hạt tiêu' hăng hái tiếp sức sĩ tử mùa thi ảnh 3

Huệ cùng các bạn TNV của CLB Tình nguyện ĐH Thương mại.

Chứng kiến đoàn TNV của ĐH Thương mại hăng hái tiếp sức sĩ tử tại điểm thi THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), anh Trần Quang Hưng (Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam) cho biết: "Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội đã bố trí hơn 5.000 sinh viên tham gia công tác tình nguyện trên khắp các điểm thi với nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Thấy được tinh thần của các bạn TNV, tôi muốn dành lời khen và cổ vũ nhiệt tình cho các bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp sức mùa thi trong 2 ngày tới. Và sau mỗi hình ảnh, khoảnh khắc đẹp được ghi lại sẽ là thông điệp vô cùng giá trị có sức lan tỏa, truyền cảm hứng về thiện nguyện cho nhiều bạn đoàn viên, thanh niên khác".

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.