Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trên đường đến điểm thi, thí sinh Y Quân bị hư xe, đội hình phản ứng nhanh của huyện Lắk (Đắk Lắk) tức tốc tới hỗ trợ đưa đến điểm thi.

Sáng 7/7, diễn ra buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tại điểm thi THPT Lắk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk) xảy ra tình huống một thí sinh gặp sự cố giao thông khi đến điểm thi.

Cụ thể, thí sinh Y Quân (trú buôn Kdiê 1, xã Đắk Nuê) bị hư xe khi cách điểm thi khoảng 8km. Ngay khi nhận được thông tin, Ban tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tức tốc đưa xe đến đón thí sinh, giúp em có mặt tại điểm thi trước 10 phút bắt đầu giờ thi.

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 1

Thí sinh Y Quân được hỗ trợ đưa đến điểm thi

Kỳ thi năm nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lắk tổ chức hoạt động tiếp sức cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với các hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ trên 120 suất ăn sáng, hỗ trợ nước uống, sữa, khẩu trang miễn phí cho các thí sinh… Chương trình thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên.

Tại Gia Lai, trong ngày đầu thi tốt nghiệp 7/7, Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết, toàn tỉnh có 14.009/14.129 thí sinh tham gia, vắng 120 thí sinh; có 2 cán bộ, giáo viên tại điểm thi Trường THPT Lê Hoàn (huyện Đức Cơ), Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Chư Sê) cùng 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Chư Prông) có liên quan đến F0.

"Hai giáo viên coi thi liên quan đến F0 sẽ được nghỉ. Còn thí sinh dự thi trên sẽ được bố trí phòng riêng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch", ông Lê Duy Định- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết.

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 2

Tỉnh Đoàn Gia Lai ra quân chương trình Tư vấn-Tiếp sức mùa thi năm 2022

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 3

Cán bộ coi thi hướng dẫn cho các thí sinh

Đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Gia Lai có 40 điểm thi chính thức với 623 phòng và 26 điểm thi dự phòng tại 17 huyện, thị xã, thành phố. Tỉnh đã huy động 2.473 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia trực tiếp vào các ban của hội đồng thi. Theo thống kê của Sở GD&ĐT Gia Lai, toàn tỉnh có 14.129 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2.977 thí sinh người dân tộc thiểu số.

Một số hình ảnh ghi tại điểm thi THPT Lắk:

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 4

Thí sinh Y Quân vội vã khi gặp sự cố hỏng xe giữa đường

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 5

Các thành viên đội hình phản ứng nhanh tiếp sức mùa thi hỗ trợ cho em Y Quân

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 6

Thí sinh được động viên, tiếp sức kịp thời

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 7

Xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát giao thông huyện sẵn sàng hỗ trợ

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 8

Y Quân nở nụ cười sau khi lo lắng vì sự cố hư xe trên đường đi thi

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 9

Các bạn tình nguyện viên tặng nước uống cho các thí sinh

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 10

Đội hình tiếp sức mùa thi ở huyện Lắk, Đắk Lắk

Xúc động những hành động đẹp tiếp sức sĩ tử vùng sâu vượt vũ môn

Nhiều tình nguyện viên trong đội hình phản ứng nhanh đã linh hoạt hỗ trợ các thí sinh gặp sự cố trong sáng 7/7 đi thi môn Ngữ Văn. Như trường hợp thí sinh Nguyễn Thị H., học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An bị quên Chứng minh dân nhân khi đi thi. Nhà H. ở xã Đắk Ha (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) trong khi thi tại điểm Trường THPT Gia Nghĩa, cách xa cả chục cây số.

Trước tình huống trên, đội Tiếp sức mùa thi đã nhờ lực lượng công an hỗ trợ xe chở mẹ H. về lấy, còn bạn ấy vào khu vực thi trước. Sau đó mẹ H. quay lại đưa thẻ học sinh trước, còn người bố chạy tới mang chứng minh nhân dân sau. Rất may, H. được dự thi.

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 11

Tình nguyện viên cõng thí sinh bị đau chân

Khi gặp thí sinh Trần Văn Hậu (lớp 12C3 Trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) bị đau chân, được người nhà đưa đến điểm thi, tình nguyện viên Đỗ Quang Vinh cõng em ấy vào phòng thi. Vinh là cựu học sinh Trường THPT Trường Chinh. Vinh tham gia vào đội Tiếp sức mùa thi vì muốn hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh và gửi lời chúc các em thi tốt.

Ngoài ra, tại điểm thi ở Đắk Nông xuất hiện mưa, đội Tiếp sức mùa thi đã chuẩn bị áo mưa, dù che giúp các thí sinh không bị ướt.

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 12

Tình nguyện viên che mưa cho thí sinh

Tại Đắk Lắk, trong sáng 7/7, Ban chỉ huy chương trình Tiếp sức mùa thi tỉnh trao 6 suất học bổng cho 6 thí sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Thông qua suất học bổng, Ban chỉ huy mong tiếp sức động viên tinh thần cho thí sinh.

Cầm suất học bổng trên tay, thí sinh Mó Lệnh (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) xúc động: "Em tự hứa sẽ cố gắng làm thật tốt các môn thi tốt nghiệp để không phụ lòng mong đợi của mọi người".

Mó Lệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi mẹ từ nhỏ, nhà 5 anh em. Nguồn thu nhập chính dựa vào sức lao động của người bố đã 60 tuổi hằng ngày đi làm ruộng và làm thuê để nuôi con ăn học.

"Mỗi khi nghĩ đến bố, người luôn tần tảo, đi làm sớm khuya, em lại không ngừng nỗ lực học tập. Ngoài giờ học, em còn phụ bố làm thêm để bớt phần nào gánh nặng", Mó Lệnh chia sẻ.

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 13

Đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn tặng quà và động viên thí sinh Mó Lệnh

Ban Chỉ huy chương trình Tiếp sức mùa thi đã đi thăm và tặng 18 phần quà cho các đội hình tình nguyện tại 18 điểm thi ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để động viên, khích lệ tinh thần các tình nguyện viên.

Tại điểm thi huyện Cư M'gar (Đắk Lắk), huyện Đoàn thành lập 2 đội hình với 52 tình nguyện viên hỗ trợ phát nước miễn phí cho phụ huynh trong lúc chờ con thi, hỗ trợ thí sinh đi thi. Các tình nguyện viên sắp xếp xe tại các điểm thi và bố trí xe thồ để đưa đón thí sinh khi có vấn đề, đảm bảo thí sinh đi thi đúng giờ, đồng thời chuẩn bị 1.000 suất ăn trưa phát cho thí sinh trong hai ngày thi.

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh tại điểm thi huyện Cư M'gar ở lại để chuẩn bị cho môn thi chiều. Các tình nguyện viên chuẩn bị sẵn 400 suất ăn trưa phát cho thí sinh kèm lời động viên.

Thí sinh hỏng xe giữa đường, đội hình phản ứng nhanh tức tốc đến giúp ảnh 14

Nhiều thí sinh vui vẻ khi được tặng suất cơm, nước uống

Tại điểm thi huyện Krông Ana (Đắk Lắk), từ sáng sớm, điểm phát xôi, nước ăn sáng miễn phí được các tình nguyện viên đặt ngay trước cổng trường để phát cho phụ huynh và thí sinh chưa kịp ăn sáng. Ngoài ra, đội hình tình nguyện chuẩn bị suất ăn trưa miễn phí cho các thí sinh nhà xa ở lại.

MỚI - NÓNG
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
TPO - Theo dự báo, thời tiết TPHCM trong tuần này sẽ ít mưa, ban ngày trời nắng nhiều, độ ẩm giảm thấp gây hanh khô. Ngoài ra, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên theo kỳ triều cường đầu tháng 11 Âm lịch trong những ngày tới. Đỉnh triều có thể xuất hiện vào ngày 14 - 15/12 ở mức xấp xỉ hoặc trên Báo động III khoảng 0,05m.