Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn

TPO - Sáng 7/7, cùng với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 12.800 sĩ tử ở Bình Dương bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Có hơn 10.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh tại 26 điểm thi ở Bình Dương.
Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn ảnh 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bắt đầu với bài thi Ngữ văn. Đây là bài thi tự luận duy nhất trong kỳ thi, thời gian làm bài là 120 phút. Thời gian làm bài được tính từ 7h35 phút. Chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bình Dương thuộc hội đồng thi 44 với 26 điểm thi chính thức, 2 điểm thi dự phòng với 12.842 thí sinh đăng kí dự thi. Trong kỳ thi năm nay, Bình Dương huy động hơn 1.400 cán bộ coi thi; 273 cán bộ giám sát và trên 300 người là lực lượng công an, trật tự viên, phục vụ.

Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn ảnh 2

Ngoài ra, các cấp Đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã huy động hàng nghìn tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh tại 26 điểm thi.

Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn ảnh 3

Tại mỗi điểm thi, các tình nguyện viên phát nước uống, điều tiết giao thông đảm bảo thí sinh đến kịp thời gian với tâm lý thoải mái nhất.

Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn ảnh 4

Sáng nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời tiết có nơi trời đổ mưa, trong khi các điểm khác nắng nóng.

Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn ảnh 5

Các bạn tình nguyện viên không ngại khó khăn, chấp nhận “chịu trận” mưa, nắng để che ô cho các thí sinh, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng phụ huynh học sinh.

Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn ảnh 6

Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, cho biết ngay từ đầu tháng 6, đơn vị đã thành lập các đội hình đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tập huấn cho các bạn có đủ kỹ năng, kiến thức để hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 một cách tận tình, chu đáo nhất.

Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn ảnh 7

Bình Dương đã thiết lập đường dây nóng Tiếp sức mùa thi, hoạt động 24/24 nhằm tiếp nhận thông tin, giải đáp thắc mắc của thí sinh và người nhà thí sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn ảnh 8

Ngoài ra, còn có mô hình xe ôm miễn phí chở thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến kỳ thi; thiết kế các tranh vẽ, clip cổ động mùa thi và vận động các nguồn lực hỗ trợ cho các địa điểm thi.

Tình nguyện viên làm xe ôm miễn phí, che mưa nắng cho sĩ tử ngày đầu vượt vũ môn ảnh 9

Tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã chủ động lên phương án, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như: thăm hỏi, trao tặng học bổng, giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí; đưa, đón, hỗ trợ thí sinh di chuyển đến các địa điểm thi. Hơn 10.000 sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tại 26 điểm thi ở tỉnh Bình Dương.

Tin liên quan