Nữ sinh bị teo cả hai chân cháy bỏng ước mơ vào đại học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bị teo cả hai chân, hàng ngày đi học phải có người bế, nhưng Nguyễn Thị Thuỳ, học sinh trường THPT Hậu Lộc 4 (huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá) vẫn cháy bỏng ước mơ được vào đại học để sau này có thể tự lập, lo được cuộc sống của mình.

Gia đình Nguyễn Thị Thùy ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) là hộ cận nghèo. Mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân em sinh ra đã bị dị tật đôi bàn chân, nhưng Thuỳ luôn cố gắng, có thành tích học tập cao trong lớp. Hàng ngày việc sinh hoạt cũng như đi lại đến trường, lớp của Thùy đều có người hỗ trợ.

Nữ sinh bị teo cả hai chân cháy bỏng ước mơ vào đại học ảnh 1

Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ cõng em Thuỳ vào phòng thi

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thuỳ mang theo ước mơ đỗ đại học để phấn đấu học tập, vượt qua khó khăn để tự lập, có thể lo cho cuộc sống của mình trong tương lai, giảm bớt những khó khăn cho gia đình.

Nữ sinh bị teo cả hai chân cháy bỏng ước mơ vào đại học ảnh 2
Nữ sinh bị teo cả hai chân cháy bỏng ước mơ vào đại học ảnh 3
Nữ sinh bị teo cả hai chân cháy bỏng ước mơ vào đại học ảnh 4

Em Thuỳ được thanh niên tình nguyện cõng ra khi kết thúc bài thi.

Ngày 7/7, khi tham gia những môn thi đầu tiên, Thuỳ được các anh chị thanh niên tình nguyện hỗ trợ cõng vào phòng thi để làm bài và cõng ra khi làm xong bài.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.