Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh các bạn đoàn viên, thanh niên Quảng Ninh trong màu áo xanh tình nguyện bê xe lăn vượt cầu thang, dìu thí sinh vào tận phòng thi đang tạo nên những ấn tượng đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 1

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Bình, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), nhóm tình nguyện viên hỗ trợ một thí sinh bị đau chân do bạn này bị tai nạn cách đây gần một tháng.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 2

Để kịp giờ thi, các bạn tình nguyện viên đã thay nhau bê cả xe lăn lên cầu thang vào tận phòng thi cho thí sinh bị đau chân.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 3

Tại điểm thi trường THPT Tiên Yên, các bạn tình nguyện viên cũng tích cực hỗ trợ các thí sinh bị khuyết tật và bị thương khiến việc di chuyển khó khăn.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 4

"Chân em vẫn còn đau nên không thể tự đi lên cầu thang. Nhờ các anh chị tình nguyện viên không quản khó khăn đã nhiệt tình giúp đỡ em di chuyển đến phòng thi kịp giờ. Các anh chị cũng hứa sẽ hỗ trợ em di chuyển trong tất cả các môn thi còn lại", thí sinh T. T. H, điểm thi trường THPT Nguyễn Bình, thị xã Đông Triều chia sẻ.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 5

Kết thúc môn Ngữ Văn sáng nay, thí sinh T. T. H. lại được các bạn tình nguyện viên đón.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 6

"Từ chiều hôm qua khi xem số báo danh và phòng thi, các anh tình nguyện viên đã hỗ trợ em rất nhiều. Hôm nay đến điểm thi, các anh chị vẫn nhiệt tình giúp đỡ. Em rất xúc động và cảm ơn các anh chị đã giúp em thêm tự tin khi bước vào phòng thi", thí sinh Khổng Thu Minh lớp 12A THPT Nguyễn Trãi (điểm thi trường THPT Tiên Yên) nói.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 7

Được chia thành 37 đội hình Tiếp sức mùa thi, Quảng Ninh có gần 1.500 tình nguyện viên tham gia, thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 8

Các bạn tham gia Tiếp sức mùa thi được tập huấn và sẵn sàng tham gia, thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ, tiếp sức nước, đồ ăn nhẹ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, các suất ăn miễn phí… cho thí sinh.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 9
Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 10
Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 11

Ngoài ra, lực lượng này cũng sẵn sàng đưa đón miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật, đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông nơi có mật độ giao thông cao.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 12

Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các thí sinh cũng như các tình nguyện viên, anh Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã trực tiếp đến một số địa điểm thi để thăm hỏi và tặng quà các đội hình Tiếp sức mùa thi.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên bê xe lăn giúp thí sinh kịp giờ thi ảnh 13

"Hoạt động Tiếp sức mùa thi góp phần tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Đây cũng là nguồn động viên giúp thí sinh tự tin bước vào phòng thi, góp phần đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, hiệu quả, thành công", anh Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh nói.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
TPO - TIN NÓNG ngày 12/1: Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn; Đối tượng cướp tiệm vàng tử vong trên đường bỏ trốn; Cháu nội dùng búa đánh ông tử vong; Công an xử phạt 2 thầy giáo đánh nhau ở Quảng Trị; Nam giới và chuyển giới bán dâm ngày càng phổ biến ở TPHCM.