Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã đến thăm, tặng quà các đội Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng. Năm nay, hơn 1.500 tình nguyện viên trên địa bàn tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 1
Chiều 7/7, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn thăm và tặng quà động viên đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Ảnh: Giang Thanh
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên tại điểm thi, đồng thời, nhắc nhở các tình nguyện viên hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng. Dịp này, đoàn công tác cũng tặng quà động viên cho đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại đây.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 3

Năm nay, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng thành lập 65 đội Tiếp sức mùa thi với hơn 1.500 tình nguyện viên tại 28 điểm thi nhằm hỗ trợ cho 12.687 sĩ tử tham gia kì thi lần này.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 4

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 được chia thành 2 đợt. Trước kỳ thi, chương trình đã triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh, tư vấn trực tuyến về thông tin kỳ thi, kết nối tình nguyện viên và thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 5
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 6

Trong đợt Tiếp sức mùa thi lần này, Thành Đoàn – Hội Sinh viên TP hỗ trợ hơn 1.500 thùng sản phẩm nước uống, bánh, kẹo; 8.000 cây bút chì, 5.000 quạt cầm tay cho các thí sinh, người nhà thí sinh và tình nguyện viên.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 7

Nhiều mô hình tiếp sức sĩ tử cũng được các Quận, Huyện Đoàn triển khai để thiết thực hỗ trợ các thí sinh tham gia kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 như: hỗ trợ bút chì, tẩy, máy tính... cho các trường hợp thí sinh quên dụng cụ; tặng bánh, nước, khăn lạnh miễn phí; hỗ trợ thí sinh đi lại khó khăn đến trường thi, xe ôm 0 đồng...

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 8

Theo anh Võ Duy Rin, Bí thư Quận Đoàn Thanh Khê, trên địa bàn có 2 thí sinh bị gãy chân, gặp khó khăn trong việc di chuyển đến điểm thi, các tình nguyện viên đã cõng các bạn lên phòng, xuống phòng thi trong ngày làm quy chế và cả 2 ngày thi. Trong ảnh, thí sinh Nguyễn Huy Hoàng (Hội đồng thi THPT Thanh Khê) được các tình nguyện viên cõng ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành bài thi Ngữ Văn.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 9

Những chai nước mát được các tình nguyện viên phát cho các sĩ tử sau khi hoàn thành bài thi.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 10

Đội xe ôm tình nguyện được Đoàn phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) triển khai để hỗ trợ các thí sinh ở xa điểm thi hoặc không có người thân đưa đón có thể tới điểm thi đúng giờ. Các thí sinh có nhu cầu được đưa đón có thể liên hệ đường dây nóng để được bố trí tình nguyện viên hỗ trợ.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 11

Theo anh Nguyễn Nhớ Hoài, Bí thư Đoàn phường Hòa Hải, đội Xe ôm tình nguyện có 10 đoàn viên thanh niên tham gia, trong sáng nay đã hỗ trợ 12 lượt thí sinh đến và đi tại điểm thi THPT Ngũ Hành Sơn.

Tiếp sức các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại Huế

Ngày 7/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế đã đến thăm và tặng quà, động viên, khích lệ tinh thần các đội hình ĐVTN tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại địa bàn TP Huế, các thị xã Hương Trà, Hương Thuỷ và huyện Phú Vang.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 12
Chị Hoàng Thị Thùy Linh (thứ hai từ phải sang) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, cùng cán bộ Tỉnh Đoàn đi thăm, động viên các đội hình tình nguyện

Đến thăm tại các điểm, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tặng mỗi đội hình tình nguyện 1 triệu đồng tiền mặt, nước uống, sữa tươi và khẩu trang.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 13

Tặng quà động viên các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi

Mỗi đội hình tình nguyện phải đảm bảo giới hạn số lượng tình nguyện viên vừa đủ tại điểm trực, hỗ trợ phụ huynh thực hiện giãn cách khi đưa đón con em tại các địa điểm thi, tránh tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 14
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 15

Đội hình thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi trước Trường THPT Quốc học Huế

Các đội hình cần sắp xếp công việc và lên kế hoạch hỗ trợ tối đa cho thí sinh, có các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố và đặc biệt là luôn giữ gìn tốt sức khỏe để hỗ trợ cho các thí sinh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 16

Tặng nước uống cho các tình nguyện viên

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng ảnh 17

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn động viên các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, thị xã Hương Trà, TT-Huế, vào sáng 7/7.

Theo Tỉnh Đoàn TT-Huế, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 triển khai trên địa bàn toàn tỉnh có tổng cộng 37 điểm hoạt động tình nguyện, tương ứng với 37 điểm thi; với hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia, nhằm hỗ trợ thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT; kết hợp đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, để thí sinh có một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.