Có 31 kết quả :

Ông John Ratcliffe

Quan chức tình báo chính quyền Trump: 'Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ'

TP - Quan chức tình báo cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa đưa ra cảnh báo rõ ràng rằng Trung Quốc đang chuẩn bị cho “một giai đoạn đối đầu mở với Mỹ”, thúc giục các đảng phải hành động để giải quyết “mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ kể từ Thế chiến thứ hai.
Các nhà quan sát nói Trung Quốc sẽ giảm thuế đối với đậu tương nhập khẩu để giữ cam kết mua nông sản Mỹ Ảnh: SCMP

Trung Quốc giảm 50% thuế đối với hàng Mỹ

TP - Trung Quốc hôm qua nói họ sẽ cắt giảm một nửa mức thuế phụ thu áp dụng đối với 1.717 loại hàng hóa Mỹ từ năm ngoái, sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 dẫn đến “đình chiến” thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Mỹ muốn Trung Quốc ngay lập tức tăng mua nông sản Mỹ. Trong ảnh: Người dân thành phố Trịnh Châu, Hà Nam mua thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ trong siêu thị Ảnh: chinaplus.cri.cn

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ thuế với hàng hóa Trung Quốc

TP - Trung Quốc gây sức ép đòi Mỹ dỡ bỏ thêm các dòng thuế được áp dụng với hàng hóa Trung Quốc từ tháng 9, coi đây là một phần của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung “giai đoạn 1”, Reuters  dẫn lời một số người “có thông tin về việc đàm phán” cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (trái) và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cùng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có thể sẽ gặp lại nhau trong tháng này. (Ảnh: Reuters)

Biết không ăn thua, vì sao Trung Quốc vẫn kiện Mỹ ra WTO?

TPO - Trung Quốc gửi khiếu nại chính thức lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về việc Mỹ tăng thuế lên hàng Trung Quốc chủ yếu là nỗ lực mang tính chất biểu tượng để cố khẳng định mình có lẽ phải khi ủng hộ hệ thống thương mại quốc tế, các nhà phân tích đánh giá.
Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Bỉ vào tháng 7/2018 ảnh: AP

Kinh tế toàn cầu trước nguy cơ suy thoái

TP - Các dấu hiệu suy thoái xuất hiện ở nhiều nền kinh tế lớn của thế giới. Chính phủ Mỹ hôm qua lên tiếng trấn an rằng các yếu tố cơ bản của nền kinh tế nước này vẫn ổn, không phải sắp xảy ra suy thoái như lo ngại.  
Ông Trump nói đã lên kế hoạch điện đàm với ông Tập. ảnh: Reuters/SCMP

Thương chiến Mỹ - Trung: Dền dứ và khẩu chiến

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Mỹ và Trung Quốc đang có các cuộc đàm phán thương mại “hiệu quả” và hy vọng các nhà đàm phán của đôi bên gặp nhau vào tháng 9 cho dù đợt áp thuế mới của chính quyền Mỹ với 125 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực ngay từ ngày 1/9. Trong khi đó, Trung Quốc nói sẽ đáp trả.
Lãnh đạo Mỹ - Trung vừa đồng ý đình chiến, nhưng triển vọng đạt được thỏa thuận vẫn mờ mịt. (Tranh minh họa: SCMP)

Mỹ - Trung đình chiến, sóng ngầm vẫn dữ dội

TPO - Cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Trung ở Osaka vừa qua có thể đã nhấn nút tạm dừng cho cuộc chiến thương mại căng thẳng, nhưng giới học giả ở cả hai nước vẫn rất hoài nghi thỏa thuận đình chiến này có thể ngưng cuối đối đầu giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bao lâu. 
Việc đưa các nước vào danh sách theo dõi là cách Mỹ tạo áp lực với họ trong các cuộc đàm phán phi chính thức. (Ảnh: AP)

Bất chấp căng thẳng, Mỹ không dán nhãn thao túng tiền tệ cho Trung Quốc

TPO - Chính quyền Trump một lần nữa quyết định không dán nhãn cho Trung Quốc hay bất kỳ nước nào khác là nước thao túng tiền tệ. Nhưng trong báo cáo gửi lên Quốc hội hôm 28/5, chính quyền Trump vẫn để Trung Quốc trong danh sách các nước hưởng thặng dư thương mại với Mỹ và những chỉ số khác đang được theo dõi sát sao.