Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

0:00 / 0:00
0:00
Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)
Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)
TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.

USAF gần đây đã lựa chọn hệ thống thực tế ảo độc đáo của một công ty còn ít tiếng tăm mang tên Red 6.

Mặc dù ngân sách đào tạo của USAF hằng năm là 1,7 tỷ USD, nhưng USAF vẫn phải đối mặt với tình trạng khan hiếm "thực tế chiến đấu". Trên thực tế, việc huấn luyện với máy bay thật, một bên quân đỏ, một bên quân xanh trong quá trình diễn tập không chỉ tốn thời gian mà rất tốn kém về chi phí.

Bên cạnh đó, đối tượng tác chiến mà phi công Mỹ phải đối đầu tương đối đa dạng, từ các nhóm quân nổi dậy, du kích Taliban sang đối thủ là các phi công Nga và Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc USAF sẽ phải mở rộng quy mô đào tạo. Tuy nhiên, các phi công của USAF không có được cơ hội luyện tập đầy đủ với những thay đổi trên.

Red 6 được thành lập vào năm 2018 bởi Daniel Robinson, một cựu phi công của Không quân Hoàng gia Anh. Công ty đã phát triển Hệ thống thực tế tăng cường chiến thuật trên không (ATARS), cho phép tạo ra môi trường thực tế ảo tăng cường (AR) năng động, tốc độ cao.

ATARS có thể cung cấp các khoa mục huấn luyện chuyên dụng cho tất cả các phi đội.

Qua hệ thống này, phi công có thể được đào tạo tổng hợp không giới hạn để chống lại các đối thủ gần như ngang hàng. Giải pháp này giúp USAF tiết kiệm thời gian, hiệu quả về chi phí và có thể phục vụ cho nhiều phi đội USAF hơn so với phương pháp huấn luyện truyền thống.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…