Xôn xao bức ảnh chúc mừng ngày thành lập Không quân Mỹ có hình tiêm kích Sukhoi Nga

0:00 / 0:00
0:00
Bức ảnh được SOUTHCOM đăng tải khiến nhiều người liên tưởng đến máy bay Su-27 của Nga. Ảnh: Twitter
Bức ảnh được SOUTHCOM đăng tải khiến nhiều người liên tưởng đến máy bay Su-27 của Nga. Ảnh: Twitter
TPO - Bộ Tư lệnh Phương Nam (SOUTHCOM) đăng ảnh kỉ niệm ngày thành lập Không quân Mỹ nhưng trong ảnh lại là hình máy bay chiến đấu Sukhoi của Nga.

Tài khoản Twitter chính thức của Bộ Tư lệnh Phương Nam (Mỹ) đã trở thành tâm điểm chú ý khi đăng ảnh kỉ niệm 74 năm thành lập lực lượng không quân nước này (18/9/1947 - 18/9/2021), nhưng chiếc máy bay trong ảnh lại có phần đuôi giống chiến đấu cơ Sukhoi Su-27.

Một người dùng Twitter đã đề xuất phương án sửa sai đơn giản, trong đó hình ảnh máy bay Sukhoi được thay thế bằng máy bay F-22 Raptor.

Xôn xao bức ảnh chúc mừng ngày thành lập Không quân Mỹ có hình tiêm kích Sukhoi Nga ảnh 1

Hình ảnh thay thế Su-27 bằng F-22 Raptor. Ảnh: Twitter

Hồi tháng Tư, một sự cố tương tự đã xảy ra khi Thượng Nghị sĩ Cindy Hyde-Smith chúc mừng 73 năm thành lập Bộ Tư lệnh Lực lượng Dự bị Không quân Mỹ bằng hình ảnh máy bay Su-34 của Nga.

Xôn xao bức ảnh chúc mừng ngày thành lập Không quân Mỹ có hình tiêm kích Sukhoi Nga ảnh 2

Thượng Nghị sĩ Cindy Hyde-Smith đăng ảnh máy bay Su-34 Nga. Ảnh: Twitter

Năm 2019, Hạ nghị sĩ Brian Mast chúc mừng ngày thành lập Hải quân Mỹ bằng bức ảnh... tàu tuần dương năng lượng hạt nhân lớp Kirov của Hải quân Nga.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.