Có 154 kết quả :

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Không quân Mỹ (bản vẽ ý tưởng)

Tư lệnh Không quân Mỹ: Trung Quốc có thể có chiến đấu cơ thế hệ 6 trước Mỹ

TPO - Tư lệnh Bộ chỉ huy tác chiến đường không Mỹ, Tướng Mark D. Kelly cảnh báo rằng Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) có thể đưa vào sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu trước Quân đội Mỹ, khi quốc gia Đông Á này là nước duy nhất ngoài Mỹ triển khai rộng rãi máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được phát triển trong nước.
Tiêm kích F-35A của Mỹ hạ cánh xuống một đường băng dã chiến trên đảo Guam

Vì sao Mỹ tập trận với các sân bay dã chiến ở Thái Bình Dương là tin xấu với Trung Quốc?

TPO - Khả năng hoạt động của các chiến đấu cơ Mỹ từ những sân bay dã chiến đặc biệt được đánh giá cao trong bối cảnh khả năng tấn công tầm xa của các đối thủ tiềm tàng như Trung Quốc và Triều Tiên đã tăng lên, với các khí tài như máy bay ném bom mang tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tầm trung có thể đe dọa nghiêm trọng các sân bay của Mỹ (hoặc Mỹ đang sử dụng) trên khắp khu vực Đông Á.
Một hệ thống phòng không Pantsir S1 bị quân chính phủ Libya bắt giữ và đem ra diễu hành ở thủ đô Tripoli, tháng 5 năm 2020.

Mỹ bí mật mua vũ khí Nga ở Libya như thế nào?

TPO - Pantsir S-1 là một trong những hệ thống phòng không tầm thấp đầu tiên của Nga thời hậu Chiến tranh Lạnh. Hiệu quả của loại vũ khí này đã được chứng minh trên nhiều chiến trường. Có được một số hệ thống vũ khí Nga để nghiên cứu, nhằm tìm ra cách khắc chế là mong mỏi của các nhà chiến lược ở Lầu Năm Góc.
Tu-160 vẫn là máy bay quân sự siêu âm Mach 2+ lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo

Máy bay ném bom ‘Thiên nga trắng’ ra đời từ thời Liên Xô đang được nâng cấp lớn

TPO - Được phát triển vào những năm 1970 bởi Phòng thiết kế Tupolev, Tu-160 vẫn là máy bay quân sự siêu âm Mach 2+ lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo và là máy bay ném bom nhanh nhất được sử dụng hiện nay. Nga liên tục nâng cấp phi đội máy bay Tu-160 mang tên lửa và vụ thử nghiệm gần đây nhất diễn ra ngay trước thềm năm mới.
F-11 Tiger

Chuyện hy hữu trong quân sự: Phi công Mỹ bắn hạ chính mình

TPO - Năm 1956, tập đoàn máy bay Grumman đang thử nghiệm tiêm kích mới F-11 Tiger, ở ngoài khơi bang New York, Mỹ. Phi công nhấn cò khẩu pháo gắn trên máy bay một loạt đạn dài và sau đó, kính chắn gió máy bay bị hư hại nghiêm trọng, động cơ cũng bị hỏng nặng. Hóa ra phi công đã tự bắn hạ máy bay của mình.
Oanh tạc cơ B-1 Raider của quân đội Mỹ

Bốn loại vũ khí mới của Mỹ được ưu tiên dưới thời Joe Biden

TPO - Dự đoán các ưu tiên quốc phòng của chính quyền mới, đặc biệt là chính quyền chưa nhậm chức, là một công việc rủi ro. Mặc dù tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có một thành tích lâu dài và khá nhất quán về an ninh quốc gia, nhưng hậu quả từ đại dịch toàn cầu và nền kinh tế bị gián đoạn có thể dẫn đến những thay đổi trong kế hoạch quân sự mà ít nhà quan sát mong đợi.