Có 224 kết quả :

Shapour Moinian từng là phi công máy bay trực thăng của Lục quân Mỹ

Cựu phi công Mỹ cung cấp thông tin cho Trung Quốc

TP - Bộ Tư pháp Mỹ hôm thứ Năm (23/6) thông báo, một nhà thầu dân sự từng là phi công máy bay trực thăng của Lục quân Mỹ đã nhận tội trước tòa án liên bang vào cùng ngày, thừa nhận ông ta đã hành động như một điệp viên của Trung Quốc và đã nhận hàng chục nghìn đô-la.
'Chim săn mồi' F-22 bị thất sủng

'Chim săn mồi' F-22 bị thất sủng

Không quân Mỹ đang có kế hoạch cho “nghỉ hưu” 33 máy bay F-22 Raptor (Chim săn mồi) “già cỗi” chủ yếu được sử dụng để huấn luyện và không có khả năng chiến đấu. Lý do cho việc này xuất phát từ chi phí nâng cấp quá tốn kém để biến những "cỗ máy già nua" thành phương tiện có thể tham gia chiến đấu.
F-15EX - 'Đại bàng bất bại' trên chiến trường phi đối xứng

F-15EX - 'Đại bàng bất bại' trên chiến trường phi đối xứng

Chiến đấu cơ F-15EX là phiên bản cao nhất của F-15 Eage nổi tiếng của Không quân Mỹ, sử dụng một loạt công nghệ thế hệ mới, bao gồm: tác chiến điện tử tiên tiến, radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA), máy tính xử lý tốc độ cực cao và có thể cả vũ khí siêu thanh… nhằm hỗ trợ các hoạt động chiến đấu trong tương lai.
'Quái vật' tàng hình B-2 Spirit của Không quân Mỹ

'Quái vật' tàng hình B-2 Spirit của Không quân Mỹ

B-2 Spirit ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 22/11/1988 tại nhà máy 42 thuộc Không quân Mỹ, đặt tại Palmdale, California. Chuyến bay chính thức đầu tiên của B-2 Spirit được thực hiện vào ngày 17/7/1989 cũng tại sân bay này. Mỹ lên kế hoạch sẽ sản xuất 132 máy bay tàng hình B-2 Spirit. Sau đó, con số này được giảm xuống còn 75. Năm 1992, Tổng thống Bush (Bush cha) tuyên bố chỉ có 20 chiếc B-2 được xuất xưởng (sau này tăng lên 21 chiếc nhờ vào việc tân trang lại một chiếc thử nghiệm).