Không quân Mỹ triển khai ‘thần sấm’ A-10 tới châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không quân Mỹ thông báo 10 máy bay tấn công A-10C Thunderbolt II (hay còn được gọi là "thần sấm") đồn trú tại Maryland, đã đến Iceland.
Không quân Mỹ triển khai ‘thần sấm’ A-10 tới châu Âu ảnh 1

Các "thần sấm" đã được triển khai đến châu Âu để thực hiện đào tạo kỹ năng chiến đấu và hỗ trợ cuộc tập trận "Phản ứng nhanh" của quân đội Mỹ. Đây là một cuộc tập trận đa quốc gia thường niên của quân đội Mỹ và châu Âu, diễn ra từ ngày 2 – 20/5/2022 tại các vùng Bắc Cực, Biển Baltic và Bán đảo Balkan. Khoảng 9.000 quân nhân từ 17 quốc gia đồng minh và đối tác tham gia cuộc tập trận.

Theo thông cáo của Không quân Mỹ tại châu Âu, 4 chiếc A-10 đã đến Na Uy ngày 6/5, trong khi 6 chiếc còn lại bay đến Bắc Macedonia vào ngày 7/5 để hỗ trợ các hoạt động tập trận.

Các máy bay A-10 dự kiến ​​sẽ tiếp tục được triển khai ở Bắc Macedonia, Latvia, Lithuania, Estonia và Ba Lan.

"Thần sấm" A-10 là máy bay yểm trợ tầm thấp của Không quân Mỹ và là máy bay đầu tiên được Mỹ thiết kế để hỗ trợ trên không cho các lực lượng mặt đất.

Theo Defence-blog
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.