Máy bay Malaysia hạ cánh khẩn cấp sau tiếng nổ lớn

Chiến tàu bay của hãng hàng không Malindo Air bị nổ lốp sau khi cất cánh hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.
Chiến tàu bay của hãng hàng không Malindo Air bị nổ lốp sau khi cất cánh hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.
TPO - Sau khi nghe thấy tiếng nổ lớn từ máy bay vừa cất cánh, kiểm soát viên không lưu tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã yêu cầu cơ trưởng cho máy bay quay lại để hạ cánh khẩn cấp. Chuyến bay sau đó hạ cánh an toàn, được khắc phục hư hỏng và khởi hành trở lại. Cục trưởng Cục Hàng không đã có thư khen nhân viên kíp trực.

Ngay sau khi máy bay của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) số hiệu MXD 572 cất cánh, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ nên đã hiệp đồng với các đơn vị để thông báo tới tổ lái quay lại sân bay Nội Bài để hạ cánh.

Theo đó, chuyến bay số hiệu MXD 572 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia), khi chạy đà cất cánh bình thường đường tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ngay sau khi MXD 572 cát cánh, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ và nghi ngờ tàu bay bị nổ lốp, nên đã chủ động hiệp đồng thông báo cho APP Nội Bài và Trung tâm khẩn nguy sân bay Nội Bài về việc nghi ngờ tàu bay bị nổ lốp sau khi cất cánh.

Kiểm soát viên không lưu thông báo cho cơ trưởng chuyến bay MXD 572 nghi ngờ tàu bay bị nổ lốp, tổ lái bay chờ 40 phút (từ 6h18 - 6h58) và quay lại sân bay Nội Bài để hạ cánh.

Cơ sở điều hành bay đã hiệp đồng thông báo đầy đủ đến các cơ quan liên quan để hỗ trợ, trợ giúp theo yêu cầu của tổ lái MXD 572 trong tình huống khẩn nguy trên. Kết quả tàu bay hạ cánh an toàn. Sau đó tàu bay được khắc phụ và khởi hành trở lại an toàn. Sự cố xảy ra vào 6h9 ngày 21/1/2020.

Ngày 23/1, Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng đã có thư biểu dương, khen ngợi tinh thần tận tâm và thái độ làm việc đầy trách nhiệm, chuyên nghiệp của kíp trực không lưu sân bay Nội Bài và các bộ phận liên quan. Ông Thắng cũng đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Quản lý bay miền Bắc kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng, động viên Kíp trực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.