Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm

Khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ gần như "vỡ trận" sáng 30 tết
Khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ gần như "vỡ trận" sáng 30 tết
TPO - Hoa giảm giá, người bán đẩy hàng; khách hàng nườm nượp mua gom. Chợ hoa Hồ Thị Kỷ - khu chợ hoa lớn nhất Sài Gòn gần như "vỡ trận" trong ngày cuối năm do ngàn người đổ vào chợ, chen nhau mua hoa giảm giá trước giờ đón năm mới.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 1 Sáng sớm ngày 24/1 (30 tết), đường vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10) gần như kẹt cứng. Đường Lý Thái Tổ, các phương tiện giao thông phải nhích từng chút một.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 2 Đây là chợ hoa sỉ lớn nhất TPHCM, ngày cuối năm đặc biệt giảm giá nên khách đến chợ mua hoa về chưng tết lại càng đông. Chị Thanh (ngụ đường Thành Thái) thở dốc: "Nhà gần chợ nhưng gần 15 phút mới tìm được chỗ gửi xe, vào chợ cũng phải nhích từng chút một. Trời nắng, người lại đông khiến tôi muốn cao huyết áp".
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 3 Càng về trưa, lượng người đến chợ càng đông. Quanh cổng chợ có khá nhiều lực lượng dân phòng và công an điều tiết giao thông, không để người bán hàng đem hoa ra lề đường bán nhưng con đường vẫn quá tải.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 4 Nhiều người không tìm được chỗ gửi xe đành phải đứng ngoài chờ đợi.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 5 Những người mua được hoa giá rẻ thở phào khi đã mua được hoa ưng ý. Giá hoa ly, lay ơn loại 1 giảm còn 50.000-70.000 đồng/bó. Càng về chiều, hoa càng giảm giá.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 6 Lan cắt cành, cúc, lay ơn... đều có giá rẻ hơn các điểm bán hoa lẻ nên người mua tấp nập đến chợ lựa chọn.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 7 Đa số hoa ở Hồ Thị Kỷ đều được chuyển từ Đà Lạt, Lâm Đồng, Hà Nội... đến TPHCM. Có cả hoa nóng (vừa cắt trong ngày) và hoa lạnh (ướp đá) được vận chuyện đến chợ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 8 Đường vào chợ hoa đông nghìn nghịt, người mua phải nhích từng chút một
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 9 Hoa được các xe máy vận chuyển từ xe tải vào chợ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 10 Bà Thân (bán hoa) cho biết: "Cuối năm, hoa được các nhà vườn đưa xuống TPHCM với số lượng rất lớn, Ngày 30, các chủ sạp đều đại hạ giá nên mới có tình trạng ùn tắc như thế này".
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 11 Chợ hoa sỉ Hồ Thị Kỷ ngoài bán hoa cắm bình còn bán hoa chưng nên hàng hóa rất phong phú. Đa số khách đến mua hoa thích hoa nóng hơn hoa lạnh vì dễ nở chứ không chai lì, với quan niệm mua hoa về mà nở đều đẹp sẽ đem lại may mắn cả năm.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 12 Cẩm chướng, cát tường, lưu ly... đang có giá chỉ 20.000 đồng/bó, rẻ bằng phân nửa giá so với các điểm bán hoa lẻ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 13 Khách hàng nam cũng lựa chọn hoa về trang trí nhà cửa dịp tết.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 14 Năm nay, chợ hoa có nhiều giống mới như thanh liễu Nhật, giá 300.000 đồng/bó. Có thể chưng cả tháng.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 15 Hoa có màu đỏ bắt mắt, nhìn như hoa đào nhưng ít cánh hơn.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 16 Mao lương (mau lương) thu hút nhiều khách hàng với hàm ý "mau có lương trong suốt cả năm".
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 17 Tiệm kinh doanh này lại chú trọng vào hoa sen chưng tết. Nhân viên bán hàng bộc bạch: "Nếu thích nét truyền thống, khách hàng có thể mua hoa sen về cắm bình đặt trên bàn thờ hoặc cắm để bàn cũng rất ý nghĩa. Hoa sen có mùi thông dịu nhẹ, giúp tinh thần thêm vui vẻ trong những ngày xuân".
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 18 Sen có giá từ 5.000 đồng/bông. Khách nữ còn thích mua sen để làm phụ kiện chụp hình tết.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 19    Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 20
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 21 Hoa cắm bình 100.000 đồng/5 bó. Bên cạnh người mua về bán lại, rất nhiều khách mua về chưng tết. 
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 22 Nhiều hoa cũ, qua ngày còn nguyên bao bị bỏ chất đống trong chợ. Một số người tiếc rẻ nên nhặt những bó còn tươi đem về.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 23    Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 24

Dọc đường Hùng Vương, Trần Bình Trọng (Q.5) là điểm tập kết hoa từ các tỉnh về chợ Hồ Thị Kỷ. Nhiều xe tải xếp hàng dài chờ đưa hoa vào chợ. Do lượng hoa đổ dồn về dịp tết quá lớn, hoa phải chờ khá lâu mới có cánh trung chuyển nhận hàng.

Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 25 Nhiều chủ vựa còn xuống hoa dọc đường và bán luôn cho khách.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 26 Tiểu thương bày hoa ngay tại chỗ xe tải vừa xuống hàng để khách hàng lựa chọn. Do không cần chen lấn vào chợ, người đi đường dừng xe là có thể mua ngay hoa nóng giá sỉ khiến đoạn đường kẹt xe cục bộ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 27 Nhộn nhịp kẻ bán người mua ngay trên đường Hùng Vương (Q.5). Vạn thọ, lay ơn có giá chỉ 15.000-25.000 đồng/bó. 
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 28 Những người vận chuyển hoa từ xe tải vào chợ xếp hàng dài. Những ngày cận tết, người bán, vận chuyển hoa làm việc gần như suốt ngày đêm.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 29 Hoa tươi rói, vàng rực rỡ chờ bỏ mối.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 30 Hoa từ Đà Lạt vừa xuống TPHCM
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 31 Năm nay hoa tết từ các tỉnh đổ về Sài Gòn rất dồi dào, giá cả ổn định, không tăng so với tết năm 2019.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 32 Những nhà ven chợ tranh thủ giữ xe cho khách, giá rất "chặt chém": 20.000 đồng/xe..
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 33 Tuy giá rất đắt nhưng do nhu cầu khách hàng rất đông nên luôn hết chỗ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 34 Lực lượng dân phòng, cảnh sát thường xuyên nhắc nhở người bán không lấn ra đường. Tuy nhiên khi xe cơ quan chức năng vừa đi qua, mọi chuyện lại đâu vào đó.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách