Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm

Khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ gần như "vỡ trận" sáng 30 tết
Khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ gần như "vỡ trận" sáng 30 tết
TPO - Hoa giảm giá, người bán đẩy hàng; khách hàng nườm nượp mua gom. Chợ hoa Hồ Thị Kỷ - khu chợ hoa lớn nhất Sài Gòn gần như "vỡ trận" trong ngày cuối năm do ngàn người đổ vào chợ, chen nhau mua hoa giảm giá trước giờ đón năm mới.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 1 Sáng sớm ngày 24/1 (30 tết), đường vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10) gần như kẹt cứng. Đường Lý Thái Tổ, các phương tiện giao thông phải nhích từng chút một.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 2 Đây là chợ hoa sỉ lớn nhất TPHCM, ngày cuối năm đặc biệt giảm giá nên khách đến chợ mua hoa về chưng tết lại càng đông. Chị Thanh (ngụ đường Thành Thái) thở dốc: "Nhà gần chợ nhưng gần 15 phút mới tìm được chỗ gửi xe, vào chợ cũng phải nhích từng chút một. Trời nắng, người lại đông khiến tôi muốn cao huyết áp".
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 3 Càng về trưa, lượng người đến chợ càng đông. Quanh cổng chợ có khá nhiều lực lượng dân phòng và công an điều tiết giao thông, không để người bán hàng đem hoa ra lề đường bán nhưng con đường vẫn quá tải.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 4 Nhiều người không tìm được chỗ gửi xe đành phải đứng ngoài chờ đợi.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 5 Những người mua được hoa giá rẻ thở phào khi đã mua được hoa ưng ý. Giá hoa ly, lay ơn loại 1 giảm còn 50.000-70.000 đồng/bó. Càng về chiều, hoa càng giảm giá.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 6 Lan cắt cành, cúc, lay ơn... đều có giá rẻ hơn các điểm bán hoa lẻ nên người mua tấp nập đến chợ lựa chọn.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 7 Đa số hoa ở Hồ Thị Kỷ đều được chuyển từ Đà Lạt, Lâm Đồng, Hà Nội... đến TPHCM. Có cả hoa nóng (vừa cắt trong ngày) và hoa lạnh (ướp đá) được vận chuyện đến chợ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 8 Đường vào chợ hoa đông nghìn nghịt, người mua phải nhích từng chút một
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 9 Hoa được các xe máy vận chuyển từ xe tải vào chợ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 10 Bà Thân (bán hoa) cho biết: "Cuối năm, hoa được các nhà vườn đưa xuống TPHCM với số lượng rất lớn, Ngày 30, các chủ sạp đều đại hạ giá nên mới có tình trạng ùn tắc như thế này".
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 11 Chợ hoa sỉ Hồ Thị Kỷ ngoài bán hoa cắm bình còn bán hoa chưng nên hàng hóa rất phong phú. Đa số khách đến mua hoa thích hoa nóng hơn hoa lạnh vì dễ nở chứ không chai lì, với quan niệm mua hoa về mà nở đều đẹp sẽ đem lại may mắn cả năm.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 12 Cẩm chướng, cát tường, lưu ly... đang có giá chỉ 20.000 đồng/bó, rẻ bằng phân nửa giá so với các điểm bán hoa lẻ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 13 Khách hàng nam cũng lựa chọn hoa về trang trí nhà cửa dịp tết.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 14 Năm nay, chợ hoa có nhiều giống mới như thanh liễu Nhật, giá 300.000 đồng/bó. Có thể chưng cả tháng.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 15 Hoa có màu đỏ bắt mắt, nhìn như hoa đào nhưng ít cánh hơn.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 16 Mao lương (mau lương) thu hút nhiều khách hàng với hàm ý "mau có lương trong suốt cả năm".
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 17 Tiệm kinh doanh này lại chú trọng vào hoa sen chưng tết. Nhân viên bán hàng bộc bạch: "Nếu thích nét truyền thống, khách hàng có thể mua hoa sen về cắm bình đặt trên bàn thờ hoặc cắm để bàn cũng rất ý nghĩa. Hoa sen có mùi thông dịu nhẹ, giúp tinh thần thêm vui vẻ trong những ngày xuân".
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 18 Sen có giá từ 5.000 đồng/bông. Khách nữ còn thích mua sen để làm phụ kiện chụp hình tết.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 19    Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 20
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 21 Hoa cắm bình 100.000 đồng/5 bó. Bên cạnh người mua về bán lại, rất nhiều khách mua về chưng tết. 
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 22 Nhiều hoa cũ, qua ngày còn nguyên bao bị bỏ chất đống trong chợ. Một số người tiếc rẻ nên nhặt những bó còn tươi đem về.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 23    Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 24

Dọc đường Hùng Vương, Trần Bình Trọng (Q.5) là điểm tập kết hoa từ các tỉnh về chợ Hồ Thị Kỷ. Nhiều xe tải xếp hàng dài chờ đưa hoa vào chợ. Do lượng hoa đổ dồn về dịp tết quá lớn, hoa phải chờ khá lâu mới có cánh trung chuyển nhận hàng.

Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 25 Nhiều chủ vựa còn xuống hoa dọc đường và bán luôn cho khách.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 26 Tiểu thương bày hoa ngay tại chỗ xe tải vừa xuống hàng để khách hàng lựa chọn. Do không cần chen lấn vào chợ, người đi đường dừng xe là có thể mua ngay hoa nóng giá sỉ khiến đoạn đường kẹt xe cục bộ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 27 Nhộn nhịp kẻ bán người mua ngay trên đường Hùng Vương (Q.5). Vạn thọ, lay ơn có giá chỉ 15.000-25.000 đồng/bó. 
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 28 Những người vận chuyển hoa từ xe tải vào chợ xếp hàng dài. Những ngày cận tết, người bán, vận chuyển hoa làm việc gần như suốt ngày đêm.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 29 Hoa tươi rói, vàng rực rỡ chờ bỏ mối.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 30 Hoa từ Đà Lạt vừa xuống TPHCM
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 31 Năm nay hoa tết từ các tỉnh đổ về Sài Gòn rất dồi dào, giá cả ổn định, không tăng so với tết năm 2019.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 32 Những nhà ven chợ tranh thủ giữ xe cho khách, giá rất "chặt chém": 20.000 đồng/xe..
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 33 Tuy giá rất đắt nhưng do nhu cầu khách hàng rất đông nên luôn hết chỗ.
Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm ảnh 34 Lực lượng dân phòng, cảnh sát thường xuyên nhắc nhở người bán không lấn ra đường. Tuy nhiên khi xe cơ quan chức năng vừa đi qua, mọi chuyện lại đâu vào đó.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên khó khăn, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Giá thép tăng điên cuồng thời gian qua khiến nhiều nhà thầu kêu cứu.

Bộ Xây dựng vào cuộc việc giá thép tăng liên tục

TPO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu biến động giá thép gây tác động xấu đến các hoạt động ngành xây dựng.Trước đó, Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ việc giá thép biến động bất thường. 
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.