Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ

Những tiểu cảnh trang trí bị khách tham quan tận dụng làm đệm ngồi nghỉ mệt
Những tiểu cảnh trang trí bị khách tham quan tận dụng làm đệm ngồi nghỉ mệt
TPO - Chén tách vỡ nát, dụng cụ trang trí đổ ngả nghiêng, lấy đồ trang trí làm đệm ngồi... chính là hành động vô tư của nhiều du khách khi đến phố ông đồ Nhà văn hóa Thanh Niên (Q.1) vui chơi, chụp ảnh.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 1 28 tết, nhộn nhịp người dân Sài Gòn đến các điểm được trang hoàng hoành tráng để chụp hình kỷ niệm. Trong đó, phố ông đồ tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP là điểm check-in không thể thiếu dịp này.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 2 Khu vực tiểu cảnh 4 làng là làng lụa, làng hương, làng gốm và làng mây đặc biệt thu hút khách đến tạo dáng, chụp ảnh.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 3 Tại khu vực làng gốm, khách tham quan thường trưng dụng sản phẩm sẵn có để có những khuôn hình đẹp nhất.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 4 Tuy nhiên, nhiều du khách tỏ ra rất thất vọng khi nhiều chiếc ly, chén bể nát trên kệ trưng bày. Chị Thanh Thúy (ngụ Q.Bình Thạnh) bộc bạch: "Các nhà thiết kế đã kỳ công trang trí, tạo ra những tiểu cảnh đẹp thế này mà chúng ta sau khi dùng lại làm vỡ hết cả".
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 5 Rất nhiều sản phẩm không còn nguyên vẹn nhưng vẫn được bày biện, còn khách vẫn vô tư tạo dáng chụp ảnh bên cạnh.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 6 Làng hương cũng không khá hơn, những bó hương xiêu vẹo, ngã rạp...
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 7    Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 8

Một nhân viên cho hay, dù đã sắp dựng lại nhưng do khách quá đông, nhiều người chen vào giữa các vật trang trí để chụp hình nên có dựng lên thì vẫn ngã ngay sau đó.

Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 9 Nhân viên liên tục chỉnh sửa các dụng cụ trang trí.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 10 Sau khi chụp ảnh xong, du khách còn tận dụng các vật trang trí để làm đệm ngồi nghỉ mệt, tránh nắng.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 11
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 12 Chiếc chõng tre ọp ẹp, xiêu vẹo khi có người ngồi lên.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 13 Nơi mô phỏng các dụng cụ của 4 làng nghề Việt cũng được phụ huynh tận dụng làm ghế ngồi cho con em.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 14 Làng lụa cũng được tận dụng tối đa hòng có những những bức ảnh đẹp.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 15 Bên cạnh phố ông đồ là Diamond Plaza cũng được trang trí cầu kỳ, mô phỏng tết xưa để khách tham quan, chụp ảnh.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 16 Do sợ người dân vào trong khu vực, nhân viên đã làm hàng rào ngăn cách và có bảo vệ túc trực, nhắc nhở thường xuyên.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ ảnh 17 Người Sài Gòn tranh thủ chụp lại những tấm ảnh kỷ niệm trước thềm năm mới 2020
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.