Việt Nam huỷ các tour du lịch đi Trung Quốc để tránh dịch virus Corona

Huỷ tất cả các tour du lịch tới Trung Quốc để tránh dịch virus Corona.
Huỷ tất cả các tour du lịch tới Trung Quốc để tránh dịch virus Corona.
TPO - Các công ty lữ hành lớn của Việt Nam vừa đồng loạt thông báo hoãn, huỷ tour đi Trung Quốc và hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng, trong bối cảnh dịch virus Corona lây lan tại Trung Quốc. Các hãng lữ hành cũng đưa ra các chính sách để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng.

Chia sẻ với Tiền Phong, công ty lữ hành Vietravel cho biết, tối 23/1/2020, đã chính thức thông báo tạm ngưng tất cả các tour đi Trung Quốc đến hết ngày 15/2/2020. Các tour đến những địa điểm của Trung Quốc rất phổ biến đối với du khách Việt như: Tô Châu, Hàng Châu, Bắc Kinh, Thượng Hải, Phượng Hoàng Cổ Trấn... Việc ngưng tour tới Trung Quốc nhằm đảm bảo sức khoẻ của du khách và để giảm thiểu tình trạng lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp (virus Corona gây ra).

Trước đó, sáng 23/1/2020, hãng lữ hành này cũng thông báo đến du khách huỷ tất cả các tour khởi hành từ nay đến hết tháng 3/2020 đến thành phố An Thi (thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cách thành phố Vũ Hán 551 km về phía Đông). 
Những du khách đã đặt tour đến Trung Quốc sẽ được Vietravel hướng dẫn chuyển sang các tour nội địa, tour thị trường gần khởi hành trong dịp Tết hoặc các tour đến Châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc khởi hành sau Tết; hoặc sẽ hoàn 100% giá trị tour cho khách hàng, mặc dù trước đó công ty đã hoàn tất các khâu xin visa, đặt dịch vụ để chuẩn bị sẵn sàng cho các chuyến du xuân của du khách.

Tương tự, công ty lữ hành Saigontourist cũng cho hay, đã thông báo tới khách hàng huỷ toàn bộ các tour tới Trung Quốc, hãng cũng đưa ra các chính sách hỗ trợ với du khách bị ảnh hưởng.

Theo đó, khách đã đặt tour đi Trung Quốc qua Saigontourist nay bị huỷ sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi các tour đi nước khác, hoặc các tour tới Trung Quốc khi tình hình dịch bệnh được khống chế, thời gian áp dụng chuyển đổi trong 1 năm. Trường hợp khách không đổi tour mà muốn huỷ, hiện Saigontourist đang làm việc với các đối tác, sau đó sẽ thông báo tới khách hàng về mức hoàn huỷ tour.

Trước đó, ngày 23/1, Tổng cục Du lịch đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách đi du lịch nước ngoài không tổ chức tour đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus Corona cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế…

MỚI - NÓNG