Người chết vì tai nạn giao thông tăng ngay khi nghỉ Tết

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát nồng độ cồn với tài xế dịp tết. Ảnh minh hoạ.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát nồng độ cồn với tài xế dịp tết. Ảnh minh hoạ.
TPO - Sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực, lực lượng chức năng vui mừng thông báo tai nạn giao thông đã giảm, khi bình quân mỗi ngày chỉ còn khoảng 16 người tử vong do tai nạn giao thông trong nửa tháng áp dụng. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, nạn nhân tai nạn giao thông đã trở về mức bình quân của thời điểm trước đây.

Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), hết ngày 23/1 (tức 29 Tết), cả nước xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông, làm 23 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Trong đó có 29 vụ tai nạn giao thông đường bộ, 2 vụ tai nạn giao thông trên đường sắt. 

So với ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết năm Kỷ Hợi 2019, tai nạn giao thông gia tăng cả ba tiêu chí (về số vụ, số người chết và bị thương). Đồng thời, tỷ lệ người tử vong vì tai nạn giao thông cũng trở về với con số bình quân của thời kỳ trước khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực (trước 1/1/2020). Dù trước đó, khi thông báo kết quả 15 ngày triển khai Nghị định 100, và ngày nghỉ Têt Dương lịch 2020, lực lượng chức năng hồ hởi thông báo tai nạn giao thông giảm nhờ quy định mới, khi bình quân mỗi ngày chỉ chỉ còn khoảng 16 người tử vong vì tai nạn giao thông.

Cũng trong ngày 23/1, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc cũng đã xử lý 3.264 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, xử lý 363 trường hợp vi phạm trên tuyến đường thủy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh vắng lặng tại quầy làm thủ tục lên máy bay nội địa tại sân bay Nội Bài, khác cảnh rồng rắn xếp hàng chỉ cách đây hơn 1 tuần (Ảnh chụp sáng 14/5) Ảnh: Đình Quang-NIA

Doanh nghiệp vận tải lỗ nặng

TP - Chỉ trong thời gian hơn 1 năm, dịch COVID-19 4 lần bùng phát, lần sau tác động nghiêm trọng hơn lần trước và đều vào các dịp cao điểm đi lại. Với lần thứ 4 này, các doanh nghiệp vận tải như bị “bồi thêm cú đấm”, sống chật vật, lỗ nặng.
Nhân viên EVN kiểm tra việc chuẩn bị cấp điện đảm bảo bầu cử

EVN sẵn sàng đảm bảo cấp điện cho bầu cử

EVN yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai chuẩn bị thực hiện cấp điện ổn định, liên tục, an toàn kể cả trước, trong và sau ngày diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
Ngân hàng số là mục tiêu chiến lược của NCB

Ngân hàng số là mục tiêu chiến lược của NCB

Kế hoạch tăng vốn lên hơn 7.000 tỷ đồng của NCB vừa cải thiện tiềm lực tài chính, vừa tạo động lực mạnh để nhà băng này tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số - chìa khoá quan trọng của hệ thống ngân hàng trong thời gian tới.