Người chết vì tai nạn giao thông tăng ngay khi nghỉ Tết

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát nồng độ cồn với tài xế dịp tết. Ảnh minh hoạ.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát nồng độ cồn với tài xế dịp tết. Ảnh minh hoạ.
TPO - Sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực, lực lượng chức năng vui mừng thông báo tai nạn giao thông đã giảm, khi bình quân mỗi ngày chỉ còn khoảng 16 người tử vong do tai nạn giao thông trong nửa tháng áp dụng. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, nạn nhân tai nạn giao thông đã trở về mức bình quân của thời điểm trước đây.

Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), hết ngày 23/1 (tức 29 Tết), cả nước xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông, làm 23 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Trong đó có 29 vụ tai nạn giao thông đường bộ, 2 vụ tai nạn giao thông trên đường sắt. 

So với ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết năm Kỷ Hợi 2019, tai nạn giao thông gia tăng cả ba tiêu chí (về số vụ, số người chết và bị thương). Đồng thời, tỷ lệ người tử vong vì tai nạn giao thông cũng trở về với con số bình quân của thời kỳ trước khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực (trước 1/1/2020). Dù trước đó, khi thông báo kết quả 15 ngày triển khai Nghị định 100, và ngày nghỉ Têt Dương lịch 2020, lực lượng chức năng hồ hởi thông báo tai nạn giao thông giảm nhờ quy định mới, khi bình quân mỗi ngày chỉ chỉ còn khoảng 16 người tử vong vì tai nạn giao thông.

Cũng trong ngày 23/1, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc cũng đã xử lý 3.264 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, xử lý 363 trường hợp vi phạm trên tuyến đường thủy.

MỚI - NÓNG