Có 157 kết quả :

Cựu tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa. (Ảnh: Reuters)

Cựu Tổng thống Sri Lanka bị kiện ở Singapore

TPO - Một nhóm nhân quyền đã tập hợp tài liệu về các vụ lạm dụng ở Sri Lanka và nộp lên Bộ Tư pháp Singapore nhằm yêu cầu bắt và xét xử cựu Tổng thống Gotabaya Rajapaksa vì vai trò của ông trong cuộc nội chiến kéo dài mấy thập kỷ.
Tình huống gây tranh cãi của trọng tài Mike Dean trong trận đấu giữa Fulham và West Ham. Ảnh: Reuters.

Trọng tài Anh tạm dừng cầm còi sau khi bị dọa giết

TPO - Một trong những trọng tài nổi tiếng nhất tại Anh là Mike Dean đã phải tạm dừng cầm còi sau khi ông và gia đình phải nhận những lời đe dọa đến tính mạng trên mạng xã hội, đồng thời trở thành nạn nhân mới nhất trong làn sóng ‘lạm dụng trên mạng’ đang có chiều hướng gia tăng đối với các nhân vật nổi tiếng trong làng bóng đá xứ sở sương mù
Các bé trong một cuộc thi được truyền thông

Tài năng nhí hay lạm dụng trẻ em?

TP - “Đổ bộ” khắp các chương trình truyền hình thực tế, các cuộc thi tài năng nghệ thuật, phủ sóng khắp cõi mạng Youtube… nhiều em nhỏ đang được người lớn ép mặc những chiếc áo “tài năng” mà không quan tâm nó có vừa vặn hay không.
Đội vô địch bảng thi đấu Cơ bản (Novice)

Giới trẻ tranh biện 'Vịt Donald nên mặc quần'

TPO - Vịt Donald là một nhân vật hoạt hình có tầm ảnh hưởng rất lớn với trẻ nhỏ nên hình tượng của nhân vật này phần nào tác động tới suy nghĩ và hành vi của chúng. Với kiến nghị “Chính phủ tin rằng vịt Donald nên mặc quần”, ba bạn trẻ đã vô địch trại hè tranh biện Camp Aletheia.
Bộ NN&PTNT yêu cầu đơn vị chức năng rà soát, loại bỏ các loại thuốc BVTV độc hại cho sức khỏe, môi trường. Ảnh: Như Ý.

Báo động lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật

TP - Tình trạng nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên đồng ruộng vẫn đang ở mức báo động. Bộ trưởng NN&PTNT vừa yêu cầu, ngoài việc loại trên 1.000 loại thuốc độc hại cho sức khỏe, môi trường, sẽ tiếp tục rà soát loại bỏ thêm vì “sức khỏe cộng đồng, vì giống nòi”.
Ảnh minh hoạ: Internet

Đứt tay cũng tử vong vì lạm dụng kháng sinh

TPO - GS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cho biết, trong khi nhiều quốc gia phát triển đang còn sử dụng kháng sinh thế hệ 1 có hiệu quả thì Việt Nam đã phải sử dụng tới kháng sinh thế hệ 3 và 4. Đáng lo ngại hơn, ở nước ta đã xuất hiện một vài loại siêu vi khuẩn kháng lại tất cả các loại kháng sinh. 
Ảnh minh họa: Tass

Nga bị cấm tham dự Olympic mùa đông 2018

TPO - Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã chính thức đình chỉ tư cách thành viên của Ủy ban Olympic Nga (ROC) và cấm đội tuyển thể thao của quốc gia này tham dự Thế vận hội mùa đông 2018 tại PyeongChang, Hàn Quốc.
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, việc lạm dụng dấu mật còn đẩy người dân, một số hoạt động nghề nghiệp vào tình trạng dễ bị quy chụp. Ảnh :Như Ý.

Lạm dụng dấu “mật”, vì đâu?

TP - “Qua theo dõi một số vụ án thấy một số cá nhân rơi vào vòng lao lý trong những trường hợp văn bản quy định về bảo mật không rõ ràng. Một số phóng viên báo chí, thậm chí một số cán bộ, công chức trên thực tế đã bị quy làm lộ mật”, Chủ nhiệm Ủy  ban Tư pháp Lê Thị Nga cho hay.
Ảnh minh họa từ Internet

Lạm dụng dung dịch xịt thơm miệng gây hại sức khỏe

Hôi miệng là một hiện tượng gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới gây không ít phiền toái cho người bệnh, nhất là khi giao tiếp, ngay cả với người thân, đặc biệt khi gặp đối tác quan trọng. Vì vậy, một số người đã phải dùng đến dung dịch xịt thơm miệng. Tuy vậy, nếu lạm dụng dung dịch này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.