Giới trẻ tranh biện 'Vịt Donald nên mặc quần'

Đội vô địch bảng thi đấu Cơ bản (Novice)
Đội vô địch bảng thi đấu Cơ bản (Novice)
TPO - Vịt Donald là một nhân vật hoạt hình có tầm ảnh hưởng rất lớn với trẻ nhỏ nên hình tượng của nhân vật này phần nào tác động tới suy nghĩ và hành vi của chúng. Với kiến nghị “Chính phủ tin rằng vịt Donald nên mặc quần”, ba bạn trẻ đã vô địch trại hè tranh biện Camp Aletheia.

Tối 5/8, trận chung kết của trại hè tranh biện Camp Aletheia đã diễn ra tại trường PTLC Everest của 4 đội tranh biện đến từ hai bảng: Cơ bản (Novice) và Open (Nâng cao).

 Tại bảng thi đấu Cơ bản, đội Ủng hộ (gồm Đào Thị Ngọc, Đỗ Châu Yến và Nguyễn Đặng Kỳ Anh) đã xuất sắc giành được vị trí quán quân. Với kiến nghị “Chính phủ tin rằng vịt Donald nên mặc quần”, đội thi khẳng định: Vịt Donald là một nhân vật hoạt hình có tầm ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ.

 Nhân vật này phần nào tác động tới suy nghĩ và hành vi của trẻ. Trẻ sẽ không mặc quần y như nhân vật hoạt hình dẫn đến nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục và bạo lực. Do đó, nhiều quốc gia đã ban hành luật cấm chiếu các phim ảnh liên quan tới vịt Donald.

Giới trẻ tranh biện 'Vịt Donald nên mặc quần' ảnh 1 Đội quán quân bảng thi đấu Nâng cao (Open)

 Tại bảng đấu Nâng cao, đội Phản đối (gồm Bùi An Bình, Khúc Minh Thủy và Hà Việt Hằng) xuất sắc giành chức quán quân với thành tích bất bại tại các vòng thi.

 Trước kiến nghị "Mặc định tính thực tế, chúng ta nên ở cấp 3 mãi mãi” đến từ phim nhạc kịch “High School Musical", đội phản đối đã lập luận: Mọi người mãi ở lại thời trung học sẽ để lại gánh nặng lớn tới xã hội. Lựa chọn cuộc sống trung học sẽ tạo nên thế hệ không đương đầu với thách thức, thiếu hoài bão và trưởng thành, dẫn đến sự thụt lùi. Đồng thời dẫn đến hậu quả nặng nề khi chính họ - những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Giới trẻ tranh biện 'Vịt Donald nên mặc quần' ảnh 2 Đây là hoạt động thường niên tạo sân chơi tranh biện cho các bạn trẻ

Trại hè tranh biện Camp Aletheia là hoạt động thường niên của đội ngũ Puzzles Hà Nội – một trong những tổ chức tranh biện tại Việt Nam. Đây là sân chơi, môi trường học tập chuyên nghiệp lan tỏa những giá trị cốt lõi của bộ môn tranh biện tới cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.