Giới trẻ tranh biện 'Vịt Donald nên mặc quần'

Đội vô địch bảng thi đấu Cơ bản (Novice)
Đội vô địch bảng thi đấu Cơ bản (Novice)
TPO - Vịt Donald là một nhân vật hoạt hình có tầm ảnh hưởng rất lớn với trẻ nhỏ nên hình tượng của nhân vật này phần nào tác động tới suy nghĩ và hành vi của chúng. Với kiến nghị “Chính phủ tin rằng vịt Donald nên mặc quần”, ba bạn trẻ đã vô địch trại hè tranh biện Camp Aletheia.

Tối 5/8, trận chung kết của trại hè tranh biện Camp Aletheia đã diễn ra tại trường PTLC Everest của 4 đội tranh biện đến từ hai bảng: Cơ bản (Novice) và Open (Nâng cao).

 Tại bảng thi đấu Cơ bản, đội Ủng hộ (gồm Đào Thị Ngọc, Đỗ Châu Yến và Nguyễn Đặng Kỳ Anh) đã xuất sắc giành được vị trí quán quân. Với kiến nghị “Chính phủ tin rằng vịt Donald nên mặc quần”, đội thi khẳng định: Vịt Donald là một nhân vật hoạt hình có tầm ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ.

 Nhân vật này phần nào tác động tới suy nghĩ và hành vi của trẻ. Trẻ sẽ không mặc quần y như nhân vật hoạt hình dẫn đến nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục và bạo lực. Do đó, nhiều quốc gia đã ban hành luật cấm chiếu các phim ảnh liên quan tới vịt Donald.

Giới trẻ tranh biện 'Vịt Donald nên mặc quần' ảnh 1 Đội quán quân bảng thi đấu Nâng cao (Open)

 Tại bảng đấu Nâng cao, đội Phản đối (gồm Bùi An Bình, Khúc Minh Thủy và Hà Việt Hằng) xuất sắc giành chức quán quân với thành tích bất bại tại các vòng thi.

 Trước kiến nghị "Mặc định tính thực tế, chúng ta nên ở cấp 3 mãi mãi” đến từ phim nhạc kịch “High School Musical", đội phản đối đã lập luận: Mọi người mãi ở lại thời trung học sẽ để lại gánh nặng lớn tới xã hội. Lựa chọn cuộc sống trung học sẽ tạo nên thế hệ không đương đầu với thách thức, thiếu hoài bão và trưởng thành, dẫn đến sự thụt lùi. Đồng thời dẫn đến hậu quả nặng nề khi chính họ - những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Giới trẻ tranh biện 'Vịt Donald nên mặc quần' ảnh 2 Đây là hoạt động thường niên tạo sân chơi tranh biện cho các bạn trẻ

Trại hè tranh biện Camp Aletheia là hoạt động thường niên của đội ngũ Puzzles Hà Nội – một trong những tổ chức tranh biện tại Việt Nam. Đây là sân chơi, môi trường học tập chuyên nghiệp lan tỏa những giá trị cốt lõi của bộ môn tranh biện tới cộng đồng.

MỚI - NÓNG