Có 216 kết quả :

Cục Di sản Văn hóa làm việc với Nguyễn Phước tộc liên quan kiến nghị về lễ giỗ bà Phi Yến

Cục Di sản Văn hóa làm việc với Nguyễn Phước tộc liên quan kiến nghị về lễ giỗ bà Phi Yến

TPO - Theo đại diện Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước tộc Việt Nam, Cục Di sản Văn hóa (DSVH) và Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia (DSVHQG) vừa làm việc với Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước tộc Việt Nam và các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử liên quan kiến nghị rút lễ giỗ bà Thứ phi Hoàng Phi Yến khỏi danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Giá vật liệu tăng phi mã, doanh nghiệp ‘kêu cứu’

Giá vật liệu tăng phi mã, doanh nghiệp ‘kêu cứu’

TPO - Ngày 2/4, Hội Xây dựng tỉnh TT-Huế cho biết đã tổ chức họp với các Sở, ngành chức năng, Hiệp hội BĐS, doanh nghiệp, đơn vị tư vấn thiết kế đóng trên địa bàn để nắm tình hình khó khăn, vướng mắc về đơn giá vật liệu trong thi công xây dựng; giá nhân công, hoạt động cung ứng vật liệu tại địa phương và đề xuất giải pháp tháo gỡ.
Băm nát Măng Đen: Những ai phải chịu trách nhiệm?

Băm nát Măng Đen: Những ai phải chịu trách nhiệm?

TP - Sau khi được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, hàng loạt dự án xây biệt thự, nghỉ dưỡng nhanh chóng được chấp thuận đầu tư. Tuy nhiên, sau nhiều năm, các dự án này vẫn chỉ nằm trên giấy hoặc trên thực địa, chỉ có vài công trình tạm bợ được dựng lên. Ai đã băm nát Măng Đen và chịu trách nhiệm ra sao vẫn là câu hỏi còn để ngỏ...
Bị phàn nàn về giá vé tham quan di tích Cố đô Huế, đơn vị quản lý nói gì?

Bị phàn nàn về giá vé tham quan di tích Cố đô Huế, đơn vị quản lý nói gì?

TPO - Ngành du lịch TT-Huế thực hiện mở cửa du lịch toàn diện trở lại gắn với xây dựng các chương trình kích cầu, tạo dịch vụ và sản phẩm mới để thu hút du khách. Trong quá trình này, các đơn vị lữ hành, người làm nghề hướng dẫn viên cho rằng, địa phương cũng nên xem xét giảm giá vé tham quan di tích Cố đô Huế để phù hợp với tình hình chung.
Tự san ủi để mở đường Trường Sơn Đông qua địa phận Lâm Đồng

Vụ phá rừng quốc gia làm đường: Kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra hình sự

TPO - Cho rằng khi thi công đường Trường Sơn Đông, đoạn qua Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, chủ đầu tư đã gây thiệt hại đến rừng, có dấu hiệu của tội hủy hoại rừng, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng kiến nghị chuyển hồ sơ vụ việc đến Cơ quan điều tra hình sự - Bộ Tổng tham mưu để giải quyết.
Người dân về quê tại cửa ngõ vào Hậu Giang. Ảnh: N.H

Kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh miền Đông không để người dân tự ý rời khỏi địa bàn

TPO - Sáng 4/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh ký công văn gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương - Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiến nghị chỉ đạo các tỉnh, thành siết chặt kiểm soát không để người dân tự ý rời khỏi địa bàn.