Người phụ nữ gốc Việt đi tù vì bạo hành vẹt ở Singapore

TPO - Tran Thi Thuy Hang (38 tuổi, người Việt Nam) vừa bị tuyên án 4 tuần tù giam vì hành động đối xử tàn nhẫn với động vật.

Theo Straitstimes, vụ việc bắt nguồn ngày 27/10/2017, khi cô gái trẻ Yu Mei Ling (26 tuổi) đang mang chú vẹt nuôi tên Lucky trên vai và đi lại trong phòng khách của căn hộ chung cư Sengkang, thì đúng lúc đó, mẹ kế là bà Tran Thi Thuy Hang trở về nhà.

Khi bà Hang đi qua, chú vẹt Lucky bất ngờ bay tới mổ vào má bà tới tấp. Bà Hang tức tốc chạy vào phòng và phàn nàn với chồng - ông Yu Ching Meng (60 tuổi).

“Trong cơn giận dữ, bà Hang yêu cầu con vẹt phải được chuyển đi nơi khác, nếu không, nó sẽ không còn được sống”, công tố viên Yap Teck Chuan kể lại.

Người phụ nữ gốc Việt đi tù vì bạo hành vẹt ở Singapore ảnh 1 Bà Tran Thi Thuy Hang (38 tuổi, hiện làm thợ sửa móng tại Singapore). Ảnh: Straitstimes

Hôm sau, 28/10, khi ông Yu và con gái vừa rời khỏi căn hộ để đi ăn sáng lúc 8h, bà Hang lấy chiếc gậy tre phơi quần áo, mở lồng và đánh chú vẹt nhiều lần cho đến khi Lucky gục chết.

Khi ông Yu trở về nhà, bà Hang cho chồng xem xác chú vẹt và kể lại những gì mình vừa làm. Xác của Lucky và lồng bị bà Hang ném xuống thùng rác chung cư ngay sau đó.

Người phụ nữ gốc Việt đi tù vì bạo hành vẹt ở Singapore ảnh 2 Chú vẹt Lucky khi còn sống. Ảnh: Straitstimes

Trong phiên toà, thẩm phán Adam Nakhoda nhấn mạnh hành động của bà Hang là tàn nhẫn và có chủ đích.

Với tội danh bạo hành động vật, bà Hang, hôm qua 2/8, bị tuyên án 4 tuần tù giam.

Trên lý thuyết, tội danh của bà Hang có thể bị kết án tới 18 tháng tù giam và phạt tiền 15.000 USD.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm