Có 101 kết quả :

Ngày 8/3, bị cáo Trịnh Xuân Thanh sẽ hầu tòa với tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong vụ án Ethanol Phú Thọ Ảnh: Như Ý

Người chống tham nhũng không còn đơn độc

TP - “Trước kia, người chống tham nhũng, tiêu cực, cảm thấy rất lẻ loi, đơn độc thậm chí còn bị ghẻ lạnh. Bây giờ, người chống tiêu cực, tham nhũng được tạo điều kiện, được tôn vinh, trở thành một cú hích tinh thần rất lớn”, TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ, trò chuyện với Tiền Phong. 
Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm Ảnh: Tân Châu

Vụ PetroLand: Kháng nghị tăng mức phạt các bị cáo

TP - Viện KSND cấp cao tại TPHCM vừa có kháng nghị số 14 cho rằng, bản án sơ thẩm của TAND TPHCM xử phạt các bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) là nhẹ, chưa tương xứng với hành vi phạm tội, không đủ sức răn đe các bị cáo.
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ Ảnh: Tân Châu

Vì sao ‘Út trọc’ Đinh Ngọc Hệ phản cung?

TP - Ngày 15/12, tại phiên tòa sơ thẩm xử vụ sai phạm liên quan thu phí Dự án cao tốc TPHCM - Trung Lương, bị cáo Đinh Ngọc Hệ phủ nhận việc bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT đã giúp để công ty của ông Hệ được quyền thu phí trên cao tốc này.
Hùng “si đa” (hàng đầu, ở giữa) cùng đồng bọn trong lần bị TAND tỉnh Gia Lai xét xử về hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng

Phán quyết Hùng 'siđa' thế nào?

TP - Ngày 16/11, TAND tỉnh Gia Lai xét xử sơ thẩm 106 đối tượng liên quan sòng bạc lớn tại khu vực vườn điều (thôn 76, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai). Các đối tượng trên bị đưa ra xét xử về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”. Phiên tòa này dự kiến diễn ra trong khoảng 11 ngày.
Viện KSND Tối cao đã truy tố nhiều bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ

Nhật Cường, Gang thép Thái Nguyên cùng nhiều đại án sẽ được xử lý trong năm nay

TP - Viện KSND Tối cao khẳng định, đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng khẩn trương giải quyết trong năm 2020 các vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ, như vụ Nhật Cường, Gang thép Thái Nguyên, vụ án tại Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), tại Tổng Cty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri)...  
Bị cáo Trần Thị Thanh Hương

Kiến nghị hủy bản án xét xử '5 không'

TP - Điều tra không lấy lời khai, truy tố không giao cáo trạng, xét xử không có mặt bị cáo và bị hại nhưng cấp sơ thẩm vẫn tuyên người khác phạm tội. Tòa án cấp cao cho rằng việc này vi phạm tố tụng, cần điều tra lại từ đầu.
Bị cáo Lò Văn Huynh

Xét xử gian lận điểm thi ở Sơn La: Phó giám đốc Sở giáo dục tranh cãi gay gắt với cấp dưới

TP - Sau bốn ngày xét xử vụ gian lận điểm ở Sơn La, đại diện VKS đề nghị tòa tuyên bị cáo Lò Văn Huynh (Trưởng phòng Khảo thí) và Nguyễn Thị Hồng Nga (cán bộ Sở GD&ĐT) 23-25 năm tù về tội “Nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ…”. VKS còn đề nghị tịch thu nộp ngân sách hơn 2,3 tỷ đồng tiền hai bị cáo này nhận hối lộ để nâng điểm cho thí sinh.
Mẹ con bà Đặng Thị Nga, Trịnh Huy Dương bị kết tội oan giết chồng, giết cha

Dùng nhục hình, sửa hồ sơ để kết tội

TP - Pháp luật quy định chặt chẽ quá trình tố tụng hình sự nhưng vẫn còn những trường hợp ép bằng được để kết tội. Chuyên gia cho rằng, muốn phòng chống oan, sai phải có chế tài ngăn chặn việc “lính thiếu trách nhiệm kiểu lính, sếp thiếu trách nhiệm kiểu sếp”.
Ba mẫu tượng được TAND Tối cao lấy ý kiến để dựng tại trụ sở mới, số 43, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Về tượng Lý Thái Tông làm biểu tượng công lý: Cẩn trọng, tránh lãng phí

TP - Dư luận đang ồn ào quanh chuyện Tòa án Nhân dân (TAND) Tối cao có công văn thăm dò về việc chọn mẫu phác thảo tượng Lý Thái Tông làm biểu tượng công lý đặt tại trụ sở của Tòa và các tòa án nhân dân, tòa án quân sự các cấp. Ðể rộng đường dư luận, Tiền Phong lấy ý kiến các chuyên gia sử học và điêu khắc quanh việc này.  
Cảnh sát đưa cô gái định trốn, trở lại nơi cách ly Ảnh: Mạnh Thắng

Người trốn cách ly có bị xử lý hình sự?

TP - Theo chuyên gia, văn bản của Tòa án Nhân dân Tối cao rất kịp thời trong bối cảnh cả nước đang chung sức đẩy lùi COVID – 19. Tuy nhiên, cần có chế tài nghiêm khắc hơn với những người không tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh.