Có 1156 kết quả :

Phát động chiến dịch ngừng ăn thịt thú rừng

Phát động chiến dịch ngừng ăn thịt thú rừng

TPO - Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam vừa phát động chiến dịch truyền thông với thông điệp “Con người có cặp, thú rừng có đôi; ngừng ăn thịt thú, góp thiện cho đời” kêu gọi toàn dân, chính quyền địa phương và các ban ngành cùng hành động vì động vật hoang dã.
Khu vườn xấu nhất thế giới

Khu vườn xấu nhất thế giới

TP - Chủ nhân của khu vườn chiến thắng tin rằng mọi người có thể tiết kiệm nước, giúp đỡ động vật và giải phóng bản thân khỏi việc chăm chút cho sân vườn hàng tuần.
'Ông đỡ' mát tay của... rùa biển

'Ông đỡ' mát tay của... rùa biển

TP - Dù chẳng lương thưởng nhưng với tình yêu thiên nhiên và hơn hết là muốn bảo vệ loại động vật quý, những người đàn ông tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn (Bình Định) trở thành “bà đỡ” cho rùa. Trong đó có thể kể đến anh Nguyễn Tôn Xuân Sáng (38 tuổi), thành viên trong Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Hải. Chẳng quản đêm hôm, cứ nhận được tin báo rùa đẻ anh Sáng lại tức tốc có mặt để hỗ trợ. Đến nay anh đã tận tay đỡ đẻ cho 5 cá thể rùa.
Nơi nào có nhiều rùa biển nhất ở Việt Nam?

Nơi nào có nhiều rùa biển nhất ở Việt Nam?

TPO - Đây là vùng có nhiều rùa biển nhất ở Việt Nam, với hai loài thường gặp là đồi mồi và trang đông. Ở đây có 17 bãi cát được ghi nhận là bãi đẻ của rùa, trong đó có đến bốn bãi được ghi nhận là có 1.000 rùa mẹ lên đẻ hàng năm.