Úc phát hiện xương cốt nghi của doanh nhân Việt mất tích 4 năm

Minh Phuoc “Paul” Nguyen. Ảnh: Daily Mail
Minh Phuoc “Paul” Nguyen. Ảnh: Daily Mail
TPO - Những mẩu xương mới được tìm thấy tại mảnh đất hoang ở thành phố Wollongong (bang New South Wales, Úc) được cho là của một doanh nhân gốc Việt có tên Minh Phuoc “Paul” Nguyen, mất tích cách đây 4 năm.

Tờ News.com.au hôm nay, 25/7, đưa tin những mẩu xương người nói trên được cảnh sát bang New South Wales phát hiện tại một khu đất hoang ở thành phố Wollongong.

Số xương này sẽ được giám định pháp y để xác định danh tính. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng đây có thể là một phần hài cốt của doanh nhân gốc Việt có tên Minh Phuoc “Paul” Nguyen.

Úc phát hiện xương cốt nghi của doanh nhân Việt mất tích 4 năm ảnh 1

Cảnh sát tìm thấy một số mẩu xương người tại một khu đất hoang ở thành phố Wollongong. Ảnh: Cảnh sát cung cấp

Úc phát hiện xương cốt nghi của doanh nhân Việt mất tích 4 năm ảnh 2

Ảnh: Cảnh sát cung cấp

Minh Phuoc “Paul” Nguyen được nhìn thấy lần cuối khi lái xe rời khỏi khách sạn Hilton (thành phố Sydney, Úc) vào 22h ngày 1/5/2014.

Cơ quan an ninh cho rằng doanh nhân 50 tuổi bị sát hại tại khu căn hộ Bankstown sau khi tìm thấy vết máu trên một tấm thảm.

Vào ngày mất tích, ông Nguyen được cho là đã gọi điện cho người thân và nói rằng mình cần ra ngoài giải quyết một số công việc phức tạp liên quan đến chuyện kinh doanh.

Vài tháng sau đó, em trai của Nguyen – ông Tony Nguyen tiết lộ anh trai của mình đã có những hành động rất lạ trước khi mất tích.

“Anh ấy trả hộ chiếu cho chị dâu tôi và nói rằng: tôi sẽ đi gặp một số người, mọi chuyện rất phức tạp”, Tony Nguyen nhớ lại.

Ông Nguyen cũng được cho là đã bán 2 cửa hàng Bakers Delight của mình trước khi biến mất, cùng một cửa hàng Bread Top ở Chatswood và một tiệm pizza ở Parramatta.

 Nguồn: Daily Mail

Năm 2015, 2 người đàn ông đã bị buộc tội sát hại ông Nguyen, là Zulfukar Aljubouri (23 tuổi) và một người đàn ông khác 22 tuổi.

Cảnh sát từng nhiều lần cố tìm kiếm thi thể ông Nguyen nhưng không thành. Sau khi nhận được tin báo, cơ quan an ninh đã mở lại cuộc tìm kiếm vào lúc 8h sáng 24/7, và phát hiện các mẩu xương nói trên.

Trước đó, cảnh sát cũng đã tiến hành xác minh thông tin cho rằng ông Nguyen có mối liên hệ với tổ chức tội phạm ngầm liên quan đến cái chết của trùm ma tuý Sydney – Jaime Gao.

Minh Phuoc "Paul" Nguyen đến Australia định cư từ những năm 20 tuổi, đã kết hôn và có con.

Theo Theo 9News, News.com.au, Sydney Morning Herald
MỚI - NÓNG