Hai cựu cảnh sát gốc Việt bị bắt trong đường dây cờ bạc tại Mỹ

TPO - Tờ CW39 ngày 28/3 đưa tin 22 nghi phạm, trong đó có 2 cựu cảnh sát gốc Việt, vừa bị bắt vì hoạt động rửa tiền tại khu phố Tàu, thành phố Houston, bang Texas (Mỹ).

Sau quá trình điều tra kéo dài một năm, cơ quan điều tra Houston mới đây đã bắt giữ 22 người vì nghi tham gia hoạt động rửa tiền và cờ bạc bất hợp pháp.

2,3 triệu USD tiền bất chính đã bị tịch thu. Năm cơ sở bài bạc – nơi đặt hàng chục máy chơi bài bất hợp pháp, chủ yếu tập trung tại khu phố Tàu, cũng đã bị khám xét. Bốn cơ sở trong số đó đã bị đóng cửa.

Trong số 22 người bị bắt, có 2 cựu cảnh sát gốc Việt là Larry Nguyen và Huy Ly, từng làm việc cho Sở Cảnh sát Houston.

Theo cơ quan điều tra, Larry Nguyen và Huy Ly bị nghi đã mua một số xe hơi hạng sang và các mặt hàng đắt tiền khác theo yêu cầu của một chủ sòng bạc có tên Tim Vo – chủ sở hữu Memory Café.

Ông Tim Vo được cho là muốn âm thầm tẩu tán số tiền của mình, nhưng không muốn gây chú ý từ cơ quan an ninh.

Hai cựu cảnh sát gốc Việt bị bắt trong đường dây cờ bạc tại Mỹ ảnh 1 Larry Nguyen (phải) và Huy Ly (trái).
Hai cựu cảnh sát gốc Việt bị bắt trong đường dây cờ bạc tại Mỹ ảnh 2 Memory Cafe - nơi Tim Vo làm chủ.

Hồi tháng 2, Larry Nguyen và Huy Ly đã từ chức khi đối mặt với cáo buộc rửa tiền. Nếu bị kết tội, 2 cựu cảnh sát sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù đến chung thân.

Ngoài Larry Nguyen và Huy Ly, một số người gốc Việt khác cũng đã bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét của cảnh sát.

Hai cựu cảnh sát gốc Việt bị bắt trong đường dây cờ bạc tại Mỹ ảnh 3 Những người bị bắt giữ trong đường dây cờ bạc bất hợp pháp tại Houston.

Danh sách những người bị bắt giữ bao gồm:

Thien Hoai Vo, hay “Tim Vo” (chủ sòng bạc)

Nga Ngoc Nguyen

Khanh Quynh

Nguyen Tran

Cindy Van

Tan Van Ho (chủ sòng bạc)

Tuyet-Xuan Thi Ho (chủ sòng bạc)

Tuan Ngoc Van Do

Steven Sech Vong

Tan Sech Vong

Lai Minh Lam

Yi Fu Yang (chủ sòng bạc)

Hong Zhang (chủ sòng bạc)

Cai Chen

Wen Wu Liu (chủ sòng bạc)

Bing Xu

Yi Zhang

Ying Lin

Mei Hsiang Conley

Xiaomeng Cao

Theo Theo CW39, ABC13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.