Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đang có những ngày hanh khô, khá rét vào sáng sớm rồi ấm hẳn vào buổi trưa và chiều.
Hôm nay cũng vậy, nhiệt độ ở Hà Nội chiều nay, 23/11, ở mức 25 - 26oC (nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời), thế nên trẻ em chạy chơi bên ngoài một lúc là thấy nóng. Trời vẫn hanh khô.
Trong khi đó, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo trong ngày mai, 24/11, có thể khoảng chiều đến tối, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc, ban đầu ở khu vực Lạng Sơn - Cao Bằng rồi mở rộng dần.
Do trời sẽ nhiều mây hơn nên chiều mai, nhiệt độ Hà Nội có thể giảm 1 - 2oC so với cùng thời điểm hôm nay. Tuy nhiên, không khí lạnh lần này không khiến nhiệt độ ban ngày thay đổi nhiều so với hiện tại, mà trời vẫn có nắng nên nhiệt độ trưa và chiều chỉ giảm nhẹ, vẫn ở mức 24 - 25oC.
Nhưng buổi sáng thì có thể rét hơn. Dự báo thời điểm rét nhất ở Hà Nội do không khí lạnh tăng cường đợt này là sáng sớm ngày 25 và/ hoặc 26/11, khi nhiệt độ là khoảng 15oC. Vào các buổi sáng này, người dân ra ngoài sớm nên mặc ấm, trẻ em và những người có cơ địa nhạy cảm nên đội mũ và che đường hô hấp.
Như vậy, không khí lạnh tăng cường đợt này có khiến nhiệt độ Hà Nội giảm nhưng không giảm mạnh, trời không mưa mà vẫn hanh khô kéo dài, ai cũng cần kem dưỡng ẩm cho da.
Sau ngày 26/11, có thể tiếp tục có không khí lạnh tăng cường khiến buổi sáng ở Hà Nội còn rét hơn nữa, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ lớn hơn nữa giữa buổi trưa - chiều với buổi sáng - đêm.