Có 312 kết quả :

Bình Dương phải vượt qua bẫy thu nhập trung bình để thành ‘người khổng lồ’

Bình Dương phải vượt qua bẫy thu nhập trung bình để thành ‘người khổng lồ’

TPO - GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương vạch ra các yếu tố cốt lõi để Bình Dương phát triển mạnh hơn trong thời gian tới. Ông cho rằng, Bình Dương cần vượt qua bẫy thu nhập trung bình, trở thành hình mẫu cho các địa phương khác.
Gần 80 chuyên gia sẽ phân tích, đánh giá thành tựu và triển vọng sau 25 năm của Bình Dương

Gần 80 chuyên gia sẽ phân tích, đánh giá thành tựu và triển vọng sau 25 năm của Bình Dương

Có khoảng 80 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, đại diện các cơ quan Trung ương và địa phương sẽ phân tích, đánh giá những thành tựu qua 25 năm tái lập tỉnh Bình Dương và định hướng phát triển trong tương lai. Sự kiện sẽ là dịp để địa phương đúc kết kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến đa chiều của chuyên gia nhằm phát triển hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo.
Chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: PV/Vietnam+

Cải thiện sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và thanh niên dân tộc thiểu số

TPO - Sáng 7/12 tại Hà Nội, tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Quyền con người vùng dân tộc miền núi (HRC) và Hội hỗ trợ phát triển kinh tế miền núi (VAMEDA) đồng tổ chức Hội thảo tổng kết dự án “Tổ chức xã hội thúc đẩy cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS)”.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Bảo vệ sức khỏe – thích ứng an toàn với dịch COVID-19'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Bảo vệ sức khỏe – thích ứng an toàn với dịch COVID-19'

TPO - Dù đã cơ bản được kiểm soát nhưng gần đây, dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp nguy cơ bùng phát trở lại. Báo Tiền Phong sẽ phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Hội thảo: “Bảo vệ sức khỏe – thích ứng an toàn với dịch COVID-19” vào sáng thứ tư 24/11/2021. Các chuyên gia sẽ mang đến cho cộng đồng những giải pháp phòng chống dịch hiệu quả trong tình hình mới.
Lãnh đạo 4 thành viên QUAD tụ họp ở Nhà Trắng hồi tháng 9/2021. Ảnh: White House.

'Bộ tứ' phản ứng với các thách thức ASEAN đối mặt

TPO - Nhóm "Bộ tứ" (QUAD), gồm Mỹ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, đang phản ứng với tám thách thức “nóng” nhất mà ASEAN đang phải đối mặt, GS Carlyle Thayer, ĐH New South Wales, Học viện Quốc phòng Úc, nhận định sáng 19/11 tại Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 .
MC Thủy Tiên dẫn chương trình online về công nghệ. Ảnh chụp màn hình

Cầm micro 'hành nghề online'

TP - “Không có sân khấu, không có khán giả để tương tác, thật ra cảm xúc cũng mất đi ít nhiều. Nhưng mình vẫn vui vì được gắn bó với nghề, có công việc để mưu sinh”, MC Nguyễn Văn Linh trải lòng.
Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

TPO - Chào mừng kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam và Tuần lễ kịch nói Việt Nam tại Hà Nội, ngày 22/10, Hội Sân khấu TPHCM đã thực hiện chương trình tọa đàm nghệ thuật về sự phát triển của sân khấu phía Nam.
Dấu ấn đàn chim Việt - Khi đi và về không còn ranh giới

Dấu ấn đàn chim Việt - Khi đi và về không còn ranh giới

“Đi hay ở” luôn là câu hỏi khó với nhiều du học sinh sau khi hoàn tất việc học. Trong buổi hội thảo trực tuyến “Chìa khóa du học - Dấu ấn đàn chim Việt” số thứ 3 với chủ đề “Đi là để trỏ về”, TS. Phạm Anh Khôi cho rằng vấn đề đó không còn quá quan trọng nếu bạn đủ tự tin và năng lực để làm một công dân toàn cầu.
Tạo dựng niềm tin và vững tin vào người trẻ

Tạo dựng niềm tin và vững tin vào người trẻ

TPO - Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn Phạm Phương Thảo cho rằng, thế hệ trẻ hiện nay cần sự cảm thông và yêu thương, khích lệ. Đồng thời họ cũng cần chung sức tạo dựng lòng tin cho người trẻ và vững tin vào người trẻ. "Khi họ có lý tưởng, niềm tin, họ sẽ có khát vọng vươn lên, không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức, nhân cách, lối sống như một đòi hỏi tự thân và sẽ có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước", bà Thảo nhấn mạnh. 
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao đổi với thanh niên tại hội thảo. Ảnh: Như Ý

Thanh niên cần có tư duy mới, làm chủ đất nước

TPO - Bản thân mỗi thanh niên cần phải có tư duy mới về sự phát triển để có thể gánh vác trọng trách, sứ mệnh làm chủ đất nước ở cả hiện tại và tương lai, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao.
Hiện trường sạt lở kinh hoàng tại làng ông Đề, thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Mổ xẻ nguyên nhân gây “thảm họa” sạt lở ở miền Trung

TPO - Sáng 16/1, tại TP. Hội An (Quảng Nam), Tổng hội xây dựng Việt Nam phối hợp với UBDN tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo “Thiên tai lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền Trung, nguyên nhân và giải pháp”. Hội thảo thu hút sự quan tâm của hàng trăm đại biểu là chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các địa phương.